Cá chẽm xốt chua cay

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Hình thức bắt mắt, mùi vị quyến rũ, món cá chẽm xốt chua cay sẽ giúp bạn ghi điểm với cả gia đình về tài nội trợ khéo léo của mình. Bạn hãy tham khảo cách làm món bánh này và trổ tài nội trợ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cá chẽm, cá chẽm xốt chua cay, cách làm cá chẽm xốt chua cay,món cá chẽm xốt chua cay,cách thực hiện cá chẽm xốt chua cay,tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.
Nguyên liệu món cá chẽm xốt chua cay gồm:

- Cá chẽm: 1 con

- Xả: 2 cây

- Ớt sừng đỏ: 1 trái

- Ớt xiêm xanh: 3 trái

- Riềng: 30g

- Ớt hiểm đỏ: 3 trái 

- Gốc ngò rí: 30g

- Các nguyên liệu khác: nước mắm, muối, đường, bột ngọt

Cách làm món cá chẽm xốt chua caynhư sau:

- Cá chẽm làm sạch vảy, rửa sạch lại bằng nước muối. Sau đó, cắt phi-lê, mỗi miếng khoảng 300g, hấp cho đến khi cá chín.

- Làm xốt chua cay: Cho ớt sừng đỏ + xiêm xanh + hiểm đỏ + gốc ngò rí + xả + riềng + mắm, muối, đường, bột ngọt vào máy xay, xay nhuyễn, nêm cho vừa ăn.

* Trình bày: Cho cá ra đĩa, rưới nước xốt lên mặt cá. Trang trí thêm vài cọng rau thơm và bắp cải trắng (bào mỏng).

Đầu bếp Đinh Công Sơn
Nhà hàng Moutain Retreat 
36 Lê Lợi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Tạp chí Sức Khỏe

Cách làm pate chay đơn giản, thơm ngon

|

(Sức Khỏe) Với những nguyên liệu phổ biến và cách làm đơn giản bạn đã có ngay món pate chay ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn hãy tham khảo cách làm món pate chay này và trổ tài nội trợ để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Giòn tan trong gỏi rong sụn

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Gỏi rong sụn hấp dẫn bởi nó giòn giòn, chua cay, lạ miệng. Món ăn thanh mát mà bổ dưỡng này thích hợp làm món khai vị. Hãy cùng Sức Khỏe trổ tài món gỏi rong sụn nhé...

Cay thơm giò heo khìa nước dừa

Tạp Chí Sức Khỏe |

Sức Khỏe - Từng miếng thịt heo ngọt béo, giòn dai thơm mùi hoa hồi và quế, rất ngon khi ăn kèm salad. Vì độ béo và sự cay, nóng của gia vị, món ăn thích hợp với bữa chính. Tạp chí Sức Khỏe mách bạn cách thực hiện món giò heo khìa nước dừa đơn giản.

Gỏi khổ qua chay ngon miệng dễ làm

Tạp Chí Sức khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng thanh mát bóp gỏi chay tạo nên món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm cho những ngày chán dầu mỡ. Cùng Sức Khỏe trổ tài món ăn này nhé.

Bánh pho mát nướng

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Bánh pho mát nướng mềm mượt, ngậy, thơm thoang thoảng mùi vani với lớp vỏ giòn vô cùng hấp dẫn. Sức Khỏe mách bạn cách làm bánh pho mát nướng vừa ngon, vừa đơn giản để đãi người thân nhé.

Salad táo & cá hồi

|

Sức Khỏe - Salad táo và cá hồi là món khai vị độc đáo cho bữa ăn sum họp, ấm cúng bên gia đình và bổ dưỡng. Đầu bếp Lê Vũ sẽ chia sẻ cách làm món ăn này cho bạn đọc của Tạp chí Sức Khỏe.