Bánh pho mát nướng

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe- khoe24h) Bánh pho mát nướng mềm mượt, ngậy, thơm thoang thoảng mùi vani với lớp vỏ giòn vô cùng hấp dẫn. Sức Khỏe mách bạn cách làm bánh pho mát nướng vừa ngon, vừa đơn giản để đãi người thân nhé.

»Nguyên liệu

- 160g bánh quy loại mềm

- 60g bơ

- 900g kem pho mát

- 300g đường

- Vài hạt muối

- 1 muỗng cà-phê tinh chất vani

- 4 quả trứng gà

- 170g mứt dâu tây

- Khuôn giấy cho bánh cupcake

Bánh có vị chua nhẹ của kem pho mát hòa quyện với vị thơm đặc trưng của dâu tây
Bánh có vị chua nhẹ của kem pho mát hòa quyện với vị thơm đặc trưng của dâu tây

»Thực hiện

- Cắt bơ thành viên nhỏ, cho vào máy nghiền nát với bánh quy. Sau đó, chia đều bánh vào các khuôn.

- Bật lò nướng ở 160ºC. Nướng các khuôn bánh này trong 5 phút rồi để nguội.

- Cho kem pho mát vào thố cùng đường và muối, đánh bông lên bằng máy đánh kem. Sau đó, cho thêm vani vào rồi đánh bông lên lần nữa.

- Đánh tơi trứng ở ngoài rồi đổ vào hỗn hợp kem, đánh bông lên lần cuối cùng.

- Chia đều số kem vào các khuôn bánh đã để nguội.

- Tiếp theo, xúc từng muỗng nhỏ mứt dâu tây vào (nếu không có mứt dâu tây, có thể thay thế bằng phúc bồn tử xay nhuyễn).

- Dùng tăm hoặc đũa khuấy nhẹ sao cho mứt dâu loang đều, tạo hình hoa văn vào kem pho mát.

- Đem nướng ở 160ºC trong khoảng 20-25 phút.

- Bánh chín, lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ mới thưởng thức.

Song Minh