4 bước massage đơn giản giúp bé hết biếng ăn

Tạp chí Sức Khỏe (TH) |

Sức Khỏe - Massage là phương pháp trị liệu bằng tiếp xúc xúc giác hay còn gọi là liệu pháp tiếp xúc. Đối với trẻ, massage không chỉ giúp bé thư giãn mà còn giúp tăng cân, ăn ngon, ngủ ngon, máu huyết lưu thông, tay chân cứng cáp...

Đối với trẻ nhỏ biếng ăn là tình trạng chung của nhiều bé, nhất là đối với những bé ở độ tuổi ăn dặm. Biểu hiện của trẻ biếng ăn thường là không muốn ăn, không có nhu cầu ăn và không cảm thấy đói, cũng như không hề hứng thú với thức ăn, khi ăn thì ăn ít, miễn cưỡng, quấy khóc khi ăn và bữa ăn thường kéo dài trên 30 phút. Trong khi đó massage đúng cách kích thích bé tiêu hóa tốt, bụng không đầy hơi, mau đói...

» 4 bước massage đơn giản giúp bé ăn ngon hơn

- Bước 1:

Chỉ với 4 bước massage đơn giản giúp trị biếng ăn cho trẻ rất hiệu quả
Bước 1

Đầu tiên một tay của mẹ nắm tay tay bé. Sau đó mẹ sẽ lấy ngón cái ở tay còn lại miết xuống vào đầu ngón tay cái của bé. Mẹ thực hiện liên tục như vậy khoảng 6 phút nhé.

- Bước 2:

Chỉ với 4 bước massage đơn giản giúp trị biếng ăn cho trẻ rất hiệu quả
Bước 2

Bước thứ 2 mẹ dùng tay miết và xoa liên tục lên các đốt ngón tay của bé theo như hình trên nhé. Động tác này cũng thực hiện trong khoảng 6 phút.

- Bước 3:

Chỉ với 4 bước massage đơn giản giúp trị biếng ăn cho trẻ rất hiệu quả
Bước 3

Bước tiếp theo mẹ ngửa lòng bàn tay của bé ra, một tay giữ vào phần đầu của các ngón tay, tay kia dùng ngón trổ miết vào lòng bàn tay theo chiều kim đồng hồ. Động tác này mẹ nên thực hiện khoảng 10 phút. Mẹ có thể xem hình minh họa.

- Bước 4:

Chỉ với 4 bước massage đơn giản giúp trị biếng ăn cho trẻ rất hiệu quả
Bước 4

Bước cuối cùng mẹ đặt cho bé nằm sấp, sau đó mẹ để tay như hình và miết nhẹ dọc hai bên sống lưng. Lưu ý không miết vào giữa xương sống của bé. Thực hiện động tác này trong vòng 5 phút.

Massage lưng giúp phát triển xương sống và các cơ ở vùng lưng. Lưu ý, không nên đè vào xương sống trong suốt quá trình mát xa. Để hai bàn tay lên lưng xoa từ lưng xuống mông sau đó xoa nhẹ nhàng lên vai bé. Động tác mở xách thực hiện bằng cách áp hai bàn tay lên lưng rồi đồng loạt vuốt mở ra hai bên như mở sách. Động tác xoắn ốc dùng hai ngón tay cái ấn nhẹ day theo xoắn ốc dọc theo hai bên cột sống. 

Đối với trẻ nhỏ thì việc massage cho bé có rất nhiều lợi ích tốt. Vừa giúp kích thích lưu thông máu, lại vừa giúp cho trẻ thư giãn, giảm bớt mệt mỏi. Việc mẹ massage cho bé giúp trẻ cứng cáp hơn, có một sức khỏe tốt nhất và có một giấc ngủ ngon cũng như giúp bé ăn ngon miệng hơn.