Hãy loại bỏ ngay 6 thói quen xấu này để gia đình mãi tràn ngập tình yêu và hạnh phúc

Tạp chí Sức Khỏe (Mẹ & Con) |

Nếu người ấy của bạn chưa đạt được những ưu điểm như mong muốn, hãy can đảm và kiên nhẫn để khuyến khích chàng hoặc nàng trở nên tốt hơn. Mọi sự cực đoan đều có thể dẫn đến sự đổ vỡ, chia ly.

Cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng cơm lành canh ngọt, và hầu như phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi trong mối quan hệ này. Nhưng dù là phụ nữ hay đàn ông, khi bản thân có quá nhiều thói quen xấu sẽ không duy trì được mối quan hệ lâu dài và điều đó có thể dẫn đến sụp đổ hôn nhân. Ở bài viết dưới này, sẽ liệt kê và đưa ra một số cách khắc phục thói quen xấu xí nhất trong cuộc sống vợ chồng mà chúng ta hầu như ai cũng mắc phải nhé!

Khi bản thân có quá nhiều thói quen xấu sẽ không duy trì được mối quan hệ lâu dài và điều đó có thể dẫn đến sụp đổ hôn nhân
Khi bản thân có quá nhiều thói quen xấu sẽ không duy trì được mối quan hệ lâu dài và điều đó có thể dẫn đến sụp đổ hôn nhân

»Coi thường nhau

Sự chênh lệch nhau về ngoại hình, học thức, gia cảnh… là lý lẽ thường được đưa ra biện minh nhiều nhất khiến đối phương coi thường mình. Tình yêu chân chính không vì của cải vật chất, cũng không vì ngoại hình xấu đẹp. Tình yêu chân chính là giữa vô vàn những cái không tốt, đối phương vẫn nhận ra cái tốt của mình và giúp mình phát triển, không coi thường, chê bai.

»Không kiên nhẫn, bao dung

Quen biết một người là do duyên phận, hiểu được một người là do kiên trì, chinh phục một người dựa vào trí tuệ nhưng có thể ở bên nhau hay không, phải dựa vào sự bao dung. Nếu người ấy của bạn chưa đạt được những ưu điểm hằng như mong muốn, hãy dùng sự can đảm và kiên nhẫn để khuyến khích họ trở nên tốt hơn. Mọi sự cực đoan đều dẫn có thể dẫn đến đổ vỡ hoặc chia ly. 

»Đổ lỗi cho nhau

Trong cuộc sống không ai là không mắc lỗi, nhưng đổ lỗi cho nhau là một trong những hành vi có thể giết chết tình yêu nhanh chóng nhất. Gạt cái tôi qua một bên, cùng nhau ngồi xuống phân tích đúng sai, chấp nhận lỗi lầm của mình và sửa chữa chúng tốt hơn vào những lần sau đó.

Có thể ở bên nhau hay không, phải dựa vào sự bao dung
Có thể ở bên nhau hay không, phải dựa vào sự bao dung

»Im lặng

Im lặng đôi khi không phải là vàng, im lặng có thể dẫn tới hiểu lầm và là cái cớ khiến người ta rời xa nhau trong khi vẫn chưa hiểu rõ ngọn ngành câu chuyện. Giận thì giận, đừng bao giờ im lặng trong một khoảng thời gian quá dài. Cố gắng là người mở lời trước, bạn sẽ nhận ra điều kỳ diệu trong mối quan hệ của mình.

»Nói dối

Lời nói không là dao nhưng lại làm trái tim đau nhói. Vẫn biết rằng không phải sự thật nào cũng dễ dàng chấp nhận nhưng chối quanh chối co dối chỉ khiến người ấy mất niềm tin và dần dần xa cách bạn. Tổn thương bằng sự thật vẫn tốt hơn được dỗ dành bởi câu nói dối, phải không nào.