Giáng sinh năm ấy

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Có lẽ anh còn nhớ, mình yêu nhau vào độ Giáng sinh về. Trong Đêm thánh vô cùng, giữa đường phố đông người, dưới cái lạnh se sắt thịt da, cả thành phố dường như chỉ có chúng mình ấm áp. Anh kéo em nép vào ngực anh, cùng lầm rầm những câu cầu nguyện của hai kẻ ngoại đạo chân thành. Mình đã đi bên nhau suốt đêm hôm đó, tay nắm tay mà tim hát vang, mắt trong mắt cho hồn bay bổng.

Mình hẹn hò thêm ba mùa đông nữa thì chuẩn bị kết hôn. May mắn thế nào, ngày lành tháng tốt lại rơi đúng dịp đất trời trở lạnh, không khí Giáng sinh giăng khắp phố phường.

Nhưng, khi còn hai tuần nữa mặc áo cô dâu, em tình cờ kết nối lại với người xưa qua mạng xã hội. Cảm xúc thuở mới lớn chưa kịp tan hết vào quá khứ, mùi hương ký ức đã dậy lên nồng nàn khi người xưa không còn là cậu trai nhí nhố mà vươn mình thành người đàn ông thành đạt, quyến rũ. Thêm vào đó, những tranh cãi, va chạm khó tránh giữa hai người sắp về một nhà, nhất là trong những ngày tất bật lo đại hỷ, khiến em chán nản, mệt mỏi rất nhiều. Một lần không kềm chế được mình, em đã nhận lời hẹn gặp người xưa. Đương nhiên, em giấu anh.

Em suýt quên mất ngày cưới gần kề, suýt quên có người con trai luôn yêu thương và nâng niu em (Ảnh Internet)
Em suýt quên mất ngày cưới gần kề, suýt quên có người con trai luôn yêu thương và nâng niu em (Ảnh Internet)
Em nhớ rõ quán cà-phê hôm đó được trang hoàng như thế nào. Em nhớ cả từng bài hát Giáng sinh vang ngân trong góc quán. Nhớ mình đã run lên vì xúc động trước sự lãng mạn bất ngờ của người xưa. Nhớ mình đã trở về là mình của thuở mười mấy tuổi, trong phút chốc chẳng còn là em của anh nữa. Em suýt quên mất ngày cưới gần kề, suýt quên có người con trai luôn yêu thương và nâng niu em, chứ không lặng lẽ buông tay em trước ngày tốt nghiệp đại học, như người xưa đã từng…

Nhưng điều em nhớ nhất, chính là đôi mắt buồn bã của ông già Noel đứng bên lề đường. Ông ấy đã dõi theo em từ khi em sánh vai với người xưa vào quán, mà do bối rối trước người xưa, em không để ý, cho đến khi em bước ra, dường như ông ấy chực ngã. Đôi m ấy đầyyêu thương và hn trách, khiến em bng chết đứng giữa đường phố xôn xao. Em từ chối leo lên chiếc xe con bóng ln ca người xưa, mà ít phút trước em  đã lâng lângvi ý nghĩ mt ln buông thả. Em nhn ra vẻ đau khổ của anh trong hình hài ông già Noel vui nhộn, em nhận ra anh đã đứng trong gió lạnh suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, chứng kiến em vui vẻ bên người khác.   

Mình vẫn cưới nhau như đã định. Anh vẫn yêu thương và nâng niu em. Nhưng em chẳng bao giờ có thể tha thứ cho mình, anh ạ! Mỗi độ Giáng sinh về, em lại lặng lẽ xin tội, tội đã suýt đánh mất mình ngay trước thềm hạnh phúc. Xin lỗi đã làm tổn thương anh, và cảm ơn vì anh chưa bao giờ đay nghiến em về điều đó. Những giá lạnh mà anh phải chịu đựng vào Giáng sinh năm ấy, đã đủ để em bù đắp bằng tất cả ấm áp trong suốt phần còn lại của cuộc đời. 

Đỗ An

Tạp chí Sức Khỏe

Chuẩn bị tiệc nướng đêm Noel

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Mùi thơm lựng gọi mời của thịt trên lò nướng đỏ hồng, trong không khí lành lạnh của tiết trời dịp cuối năm, có lẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn thế vào mùa lễ Giáng sinh này. Hãy lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết để chuẩn bị bữa tiệc nướng tuyệt vời trong đêm Noel năm nay bên cạnh gia đình, người thân và bạn bè nhé!

Phương pháp giảm stress cực kỳ hiệu quả ngày lễ, Tết

|

Ngày lễ là dịp nghỉ ngơi, sao bị stress được? Có đấy! Những ngày trước lễ Giáng sinh, Tết, hàng núi công việc chuẩn bị như: lên danh sách những thứ cần trang hoàng, thực đơn các món ăn, vệ sinh nhà cửa... luôn làm bạn bù đầu.Thế là stress!

Giáng sinh cho môi trường xanh

|

Ngày lễ Giáng sinh tưng bừng là dịp để mọi người đua nhau… xả rác. Nếu chỉ với một chút cố gắng và ý thức, bạn có thể làm giảm ảnh hưởng đến môi trường. Dưới đây là vài ý tưởng giúp bạn vui chơi Giáng sinh mà vẫn sạch.