Có con gái thật tuyệt!

|

(Sức khỏe – khoe24h) Có con gái, mẹ bỗng ngạc nhiên với cả chính mình. Dù con không phải con đầu lòng, mẹ đã có anh hai của con cách đây 10 năm, nhưng từ lúc con mới tượng hình, mẹ đã thấy khác lạ, khác từ cảm giác thèm ăn, cơn nghén vật vã, đến niềm tin mãnh liệt con sẽ là một “công chúa” đáng yêu.

Con ln dn trong bng mẹ, khẳng định sự có mt ca mình theo nhng cơn gò, cú đạp ngày mt nhiu. Mẹ lại làm quen vi sách báo viết về các mẹ và trẻ em, chăm chỉ lên mng tìm hiu những điều nên không nên trong thai kỳ, chuẩn bị tâm sn sàng cho kỳ vượt cn, chứ không “thun theo tự nhiên” như ngày đầu bỡ ngỡ làm mẹ.

Trong cuộc đời mẹ, có lẽ món quà bất ngờ và ý nghĩa nhất chính là sự xuất hiện của con (Ảnh Internet)
Trong cuộc đời mẹ, có lẽ món quà bất ngờ và ý nghĩa nhất chính là sự xuất hiện của con (Ảnh Internet)
Con chào đời, mẹ như biến thành một người khác. Ăn, ngủ hay làm bất cứ việc gì cũng nhất nhất cho con, vì con, đến nỗi anh hai phải ganh tỵ. Mẹ như gà mẹ xù lông, bảo vệ con ngay cả trong giấc ngủ. Ngày trước anh hai được bà ngoại chăm bẵm, mẹ chỉ đóng “vai phụ”, bây giờ, mẹ giành làm hết, như sợ… mất phần mình. Mẹ như gia nhập hội của các bà mẹ “cuồng” con, cứ say mê ngắm con suốt ngày không chán. Mẹ hạnh phúc nắm bắt từ nụ cười thiên thần, cái chớp mắt lạ lẫm cho đến động tác huơ tay vô nghĩa. Chỉ cần một chiếc nơ xinh, một đôi giày bé xíu, một nụ cười hồn nhiên, một đôi mắt tròn xoe… trên đường cũng khiến mẹ ngoái lại nhìn và liên tưởng đến con. Và những tuổi thơ bất hạnh, những cảnh đời ngang trái hay bạo hành gia đình thoáng qua trên những trang báo cũng kịp níu ánh mắt mẹ, khiến trái tim thổn thức, vương mang…

Đổ
i li, con gái mi 10 tháng tui nhưng đáng yêu vô cùng. Thy mẹ nhặt rau, con bò lại phụ lng lẽ và nhẹ nhàng, chứ không ầm ầm ri bày ra như bãi chiến trường kiu anh hai. Thy mẹ bun, con không hiu gì nhưng li giơ tay vut má mẹ, khiến mẹ muốn khóc xúc động và ni bun lp tc biến mt. Con thích rúc vào ngc mẹ mà ngủ, thích được mẹ làm điệu cho nào kp, nào đầm váy, rồi cười bn ln trước điều gì mình thích. Con quả là bản sao tuyệt vời của mẹ. Ngày đó, mẹ yêu nét mạnh mẽ, bướng bỉnh của anh hai bao nhiêu thì giờ đây lại mềm lòng trước vẻ thùy mị, dịu dàng của con gái bấy nhiêu. Con gái ơi, mau lớn nhé, để bầu bạn với mẹ, để phe ta không bị… lấn át bởi ba và anh hai nữa.

Nếu biết có con gái thật tuyệt thế này, mẹ đã có con sớm hơn chứ không đợi đến 10 năm. Nhưng ràng con không phụ lòng mong mỏi, đợi chờ của mẹ. Trong cuộc đời mẹ, có lẽ món quà bất ngờ và ý nghĩa nhất chính là sự xuất hiện của con. Cảm ơn con đã đến!

Thanh Bình

Tạp chí Sức Khỏe

Con gái là con người ta

|

(Sức Khỏe) Hồi con còn nhỏ, hai mẹ con mình đã khắc khẩu. Chuyện nhỏ, chuyện lớn gì, nhà mình cũng ầm ĩ. Đỉnh điểm là năm con thi chuyển cấp sang lớp 10, tranh cãi trong việc chọn trường khiến con giận dỗi, không thèm về nhà ăn cơm.

Những "thiên thần" bị chối bỏ

Tạp Chí Sức Khỏe |

Sức Khỏe - Những em bé ấy không được chào đời chỉ đơn giản vì là con gái. Ẩn sâu nỗi đau của người mẹ, gánh nặng về nhiệm vụ với gia đình đã đẩy họ đến quyết định khó khăn. Họ bất chấp cả những tổn thương thể chất và ám ảnh tinh thần dài lâu.

Quan niệm về hạnh phúc của giáo sư đại học khi con gái lựa chọn kết hôn sớm

Theo TS |

Bố mẹ vẫn luôn muốn con cái mình đi con đường tốt nhất, con đường dễ dàng nhất, nhưng họ không biết rằng chính điều đó lại làm con cái họ thiếu đi sự lựa chọn, thiếu đi dũng khí khi đói diện với những khó khăn.

Ba không phải là má

Nhà văn Nguyên Hương |

Chị Bình mất đi để lại hai đứa con, đứa con gái mười một tuổi và đứa con trai tám tuổi. Cả hai đều ngoan nên anh Bình cũng đỡ lo, nhưng cũng rất khó khăn. Anh là tài xế, có chuyến xe một hai ngày đã về, có chuyến năm ngày, có chuyến cả tuần.

Cẩm nang dạy con gái khi ở tuổi dậy thì

|

Những cô gái trong giai đoạn chuẩn bị thành người lớn, vừa lóng ngóng vừa lo lắng, ngại ngần với sự phát triển của chính mình. Chúng cần sự tư vấn và giải đáp thắc mắc từ bạn, những người mẹ tâm lý.