5 nguy hiểm mẹ không được biết từ mũi tiêm gây mê khi sinh mổ

Tạp chí Sức Khỏe (Yuan) |

Với những lý do như ít đau, chọn giờ sinh cho bé chào đời… Nhiều sản phụ lại thích sinh mổ trong khi có thể sinh thường.

Theo các chuyên gia, ngoài những trường hợp được các bác sĩ chỉ định dùng phương pháp sinh mổ thì các trường hợp còn lại mẹ nên sinh thường. Phương pháp sinh mổ có thể giúp mẹ không phải chịu đau đớn trong lúc sinh nở, thế nhưng những hậu quả về sau mà nó để lại thì lại vô cùng nghiêm trọng.

Sức khỏe trẻ yếu khi sinh mổ
Sức khỏe trẻ yếu khi sinh mổ
 

»Sức khỏe trẻ yếu khi sinh mổ

Mẹ bầu cần lưu ý vấn đề này thường thì bé đủ ngày tuổi bé sẽ tự “tìm đường” ra. Nhưng nếuchủ động đưa bé ra trong thời điểm này thì sức khỏe con sẽ rất yếu, hệ miễn dịch chưa thật sự hoàn chỉnh, hệ hô hấp chưa được bảo đảm, hệ thần kinh và các giác quan phải chống chọi với moi trường sớm hơn. Đáng lý ra sinh thường con sẽ khỏe mạnh hơn thì chính mẹ đã làm cho con yếu đi đấy.

»Nhiễm trùng vết mổ

Cũng giống như những ca phẫu thuật, sinh mổ cũng đòi hỏi phải cắt rạch trên cơ thể của mẹ để đưa bé ra ngoài. Vì thế những vết mổ này có thể bị nhiễm trùng nếu công tác mổ không an toàn.Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể qua con đường vết thương này và gây hại cho cơ thể của mẹ, thậm chí có thể gây nhiễm trùng nặng nguy hại đến tính mạng.

»Mất máu khi sinh mổ

Giống bất kì ca mổ nào khác thì sinh con dù có thuốc cầm máu cũng không thể thoát khỏi tình trạng mất máu ở mẹ. Nếu quá trình mổ không có công tác cầm máu tốt dẫn đến tình trạng mẹ bị mất máu quá nhiều. Tai biến này mặc dù ít gặp nhưng không thề không cảnh giác nếu trường hợp bác sĩ chưa thật sự hành nghề.

Sinh mổ đòi hỏi phải có một vết rạch trên bụng của mẹ, đối với những mẹ không quan trọng lắm về ngoại hình thì không sau
Sinh mổ đòi hỏi phải có một vết rạch trên bụng của mẹ, đối với những mẹ không quan trọng lắm về ngoại hình thì không sau

»Để lại sẹo sau khi sinh mổ

Sinh mổ đòi hỏi phải có một vết rạch trên bụng của mẹ, đối với những mẹ không quan trọng lắm về ngoại hình thì không sau. Nhưng đối với các mẹ chú trọng về ngoại hình thì sau khi sinh mổ sẽ “tặng” cho mẹ một vết sẹo ở bụng về sau ảnh hưởng đến sự tự tin của mẹ khi khoe vóc dáng của mình.

»Dễ sảy thai và sinh non về sau

Nhiều bác sĩ khẳn định sinh mổ sẽ dẫn đến tình trạng sinh non cho bé lần sau điều này có thể sảy ra. Nguy hơn là tình trạng sảy thai ở lần mang thai tiếp theo có thể sẽ xảy ra, vì vậy các mẹ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sinh mổ nhé.

Những lý do khiến các chị em muốn sinh con năm Bính Thân ngay lập tức!

Theo Tin8 - Tạp chí Sức Khoẻ |

Sự hoạt bát, nhanh nhẹn và thông minh hơn người của các em bé sinh năm Bính Thân chính là nguyên nhân khiến các chị em muốn sinh con trong năm này ngay lập tức. Đây cũng là tin vui cho các mẹ bầu đang chờ ngày sinh nở trong năm nay.

Những nguy hiểm khi sinh con bằng phương pháp mổ

|

Tuy được thực hiện với mục đích tránh cho người mẹ những cơn đau khi sinh nở, thủ thuật mổ đẻ sau đó lại làm sản phụ đau đớn hơn nhiều so với cách sinh thường.

Bệnh loạn thần kinh ở phụ nữ sau sinh

|

Sau sinh nở, người mẹ rất dễ bị trầm cảm, không hứng thú chăm sóc con, nặng hơn sẽ nói nhảm, dễ bị kích động... Nguyên nhân là ở sự tác động của các thuốc kháng sinh dùng trong sản phụ khoa, thuốc đồng vận dopamine hoặc thiếu vitamin B12.