Tác nhân gây hại cho phổi

|

Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra những thủ phạm gây hại cho phổi mà ít ai ngờ tới.

Pháo hoa:

Tác nhân gây hại cho phổi, tác hại của pháo hoa, tác hại của bột mì, những tác nhân làm hại phổi
Pháo hoa rất đẹp mắt nhưng cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ cho người bị bệnh suyễn.
Rất đẹp mắt nhưng cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ cho người bị bệnh suyễn. Những loại pháo sáng nhẹ hay dùng trong các buổi tiệc, picnic, khi đốt sẽ tỏa ra nhiều chất hóa học có thể làm tình trạng bệnh suyễn trầm trọng hơn khi hít phải. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội các chuyên gia nghiên cứu về dị ứng, suyễn, miễn dịch học Mỹ (ACAAI), một số mẫu pháo hoa khi đốt tỏa khói chẳng khác nào bình phun chất ba-ri, nguyên nhân gây nên những cơn suyễn ở người bệnh.

Bột mì:

Tác nhân gây hại cho phổi, tác hại của pháo hoa, tác hại của bột mì, những tác nhân làm hại phổi
Khi bạn hít phải một lượng lớn bụi bột mì, chúng có thể gây kích ứng ở phổi không kém gì cảm giác có đồng xu đang chặn đường thở của bạn.

Khi bạn hít phải một lượng lớn bụi bột mì, chúng có thể gây kích ứng ở phổi không kém gì cảm giác có đồng xu đang chặn đường thở của bạn. Với người thợ làm bánh mà bị suyễn, tình trạng bệnh nguy kịch hơn khi thường xuyên hít bột mì.
Nghiên cứu còn cho thấy, mặc dù người thợ làm bánh không bị dị ứng với bụi bột mì, thế nhưng, việc hít chúng hằng ngày với số lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng của phổi.

Tạp chí Sức Khỏe