Tác hại của những thứ thiết yếu mà ta sử dùng hằng ngày

|

Nấu bằng khí gas, đốt nến, sử dụng máy in... đều là những hoạt động quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Và nếu bạn thờ ơ, chểnh mảng khi sử dụng, chúng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Khí gas:

Tác hại của khí gas, tác hại của nến, tác hại của máy in, những đồ dùng gây hại sức khỏe
Khí NO2 thải ra trong quá trình đun nấu có liên quan trực tiếp đến các bệnh hệ hô hấp của trẻ như khò khè, ho...
Khí NO2 thải ra trong quá trình đun nấu có liên quan trực tiếp đến các bệnh hệ hô hấp của trẻ như khò khè, ho... Đặc biệt khi nhà bếp thiết kế "bít bùng" và không có máy hút khử mùi.
Tốt nhất, bạn nên chọn bếp, bộ cấp gas thật cẩn thận để tránh khí gas thoát ra ngoài nhiều và làm thông thoáng nhà bếp. Ngoài ra, dùng các thiết bị thông gió sẽ giúp giảm nồng độ NO2 trong nhà xuống mức an toàn nhất.


Nến:

Tác hại của khí gas, tác hại của nến, tác hại của máy in, những đồ dùng gây hại sức khỏe
Ánh nến lãng mạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, khi đốt trong phòng thông gió kém.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nam bang Carolina, Mỹ, cho biết, nến làm bằng paraffin, nguyên liệu chủ yếu của các loại nến hiện nay, tỏa ra nhiều khí toluene và benzene khi đốt. Ánh nến lãng mạn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, khi đốt trong phòng thông gió kém.
Nên sử dụng các loại nến làm từ sáp ong, đậu nành, đậu đỏ. Những loại này không tỏa ra chất hóa học gây hại. Tuy nhiên, giá thành của các loại sáp này khá cao.

Máy in:

Tác hại của khí gas, tác hại của nến, tác hại của máy in, những đồ dùng gây hại sức khỏe
Máy in laser và máy photocopy thải ra nhiều chất gây ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn.

Máy in laser và máy photocopy thải ra nhiều chất gây ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn. Nhiều người làm công việc văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy, mực in, sẽ có triệu chứng ho, khó thở. Những triệu chứng này biến mất khi họ được chuyển sang bộ phận khác.
Nên sử dụng máy in, photocopy đúng cách và hạn chế dùng để không gây tổn hại cho sức khỏe.
Tuyệt đối tránh tiếp xúc với các loại mực in mới.

“Để bảo vệ sức khỏe, hãy ăn vừa phải, thở thật sâu, sống điều độ, vun đắp những niềm vui và duy trì sự yêu đời.”
William Londen


Nhựa tổng hợp:

Hầu như chúng ta thường nghĩ loại chất liệu này khó có thể gây vấn đề gì cho phổi của bạn. Tuy nhiên, một số vật dụng trong gia đình có chứa loại nhựa tổng hợp PVC như tấm trải sàn bằng nhựa, đồ chơi, đồ nhựa giả da… có chứa phthalate. Đây là loại chất hóa học có liên quan đến nhiều triệu chứng của bệnh hen suyễn.
Thay những loại thảm trải sàn bằng các chất liệu vải. Hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng các vật dụng bằng nhựa và thay bằng chất liệu thân thiện với môi trường như mây, tre, lá.

. GIN
Tạp chí Sức Khỏe