Sai lầm khi ăn đường có thể khiến ung thư tìm đến bạn

Tạp chí Sức Khỏe (Sức Khỏe Nhi) |

Một nghiên cứu được tiến hành rộng rãi tại 21 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á kết luận rằng ăn nhiều đường rất dễ bị ung thư vú, đặc biệt là ở nhóm phụ nữ lớn tuổi.

Theo nhiều nghiên cứu, thừa cân, béo phì sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư. Nguyên nhân bởi béo phì có thể làm thay đổi hormone trong cơ thể. Thay đổi hormone giới tính hoặc insulin sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, đại tràng, cổ tử cung.

Dưới đây là những sai lầm khi ăn đường có thể khiến bạn bị ung thư

»Ăn không đúng lượng đường

Ăn bao nhiêu đường là đảm bảo sức khỏe? Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết, phụ nữ không nên ăn quá 6 thìa cà phê (tương đương 25 g) và đàn ông không ăn quá 9 muỗng (37 g) mỗi ngày. Điều này có nghĩa là bạn không nên nạp năng lượng từ đường quá 100 calo với nữ và 150 calo với nam.

Ăn đường sai cách có thể gây ung thư
Ăn đường sai cách có thể gây ung thư

»Ăn nhiều đường ẩn chứa trong các loại thực phẩm mà không hay biết

Đây là lý do tại sao bạn cần đọc nhãn mác thực phẩm trước khi quyết định mua. Dấu hiệu cho thấy bạn cần loại bỏ thực phẩm đó ra khỏi danh sách mua sắm chính là từ “đường” được nhắc đến đầu tiên trong các thành phần.

Nguyên nhân là nó đã được ngụy trang với những tên gọi khác nhau như: fructose (đường từ trái cây), lactose (đường từ sữa), sucrose (đường ở dạng fructose và glucose), maltose (đường từ ngũ cốc), glucose (đường đơn – sản phẩm của quá trình quang hợp), dextrose (đường ở dạng glucose).

»Ăn thoải mái các loại đường có nguồn gốc tự nhiên

Các loại đường tự nhiên như đường mía, đường mật hoa, mật ong và siro luôn được quảng cáo là có các chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể tránh khỏi ung thư.

Tuy nhiên, dù là các chất ngọt tự nhiên nhưng nó vẫn quy ra một lượng calo nhất định. Do đó, bạn vẫn phải ăn đúng liều lượng, không nên vượt quá mức cho phép.