Làm sao để bảo quản nấm ăn luôn tươi ngon?

|

Tôi đi chợ và thấy nấm rất ngon, mua về nhưng chưa muốn chế biến liền. Tôi nên trữ nấm như thế nào?

(Bách Hợp, Hóc Môn)

Cách bảo quản nấm ăn luôn tươi ngon, làm sao để bảo quản nấm ăn không bị hư, làm gì để giữ nấm ăn được lâu hơn
Nếu được bảo quản thích hợp nấm cũng chỉ có thể trữ được vài ngày hoặc trong vòng một tuần.

Nấm ăn rất ngon, bổ dưỡng, có mùi vị độc đáo, nhưng lại nhanh hỏng. Nếu được bảo quản thích hợp nấm cũng chỉ có thể trữ được vài ngày hoặc trong vòng một tuần. Nhiều loại nấm mua trong cửa hàng thường được gói trong túi nylon, khi về nhà, bạn nên tháo ra và bỏ vào bao giấy sẽ giúp hấp thu độ ẩm của nấm. Cuộn tròn miệng túi giấy nhưng chỉ nên để hờ cho nấm  được “thở”. Do giấy dễ ướt, nên nhiều người dùng thêm túi nylon đục lỗ ở ngoài. Đặt túi nấm vào tủ lạnh, nhưng không để trong ngăn đựng rau củ. Để nấm tránh xa các loại thực phẩm, thức ăn nặng mùi vì chúng rất dễ hấp thu mùi.

Tuyệt đối không rửa hay cắt nhỏ nấm trước khi trữ cho đến khi bạn đem ra chế biến, vì chúng rất nhanh hỏng một khi đã bị cắt. Nếu không trữ đúng cách, nấm rất dễ bị thối, hư và không còn chất lượng. Tránh sử dụng nấm nếu thấy chúng có nhớt. Tuy nhiên, nên cố gắng dùng nấm càng sớm càng tốt, để lâu độ tươi ngon sẽ nhanh chóng bị mất đi. Nấm chuyển sang màu tối khi để lâu, vì thế chọn  những  loại sậm màu dùng trước.

 

 Tạp chí Sức Khỏe