Kinh nghiệm bảo quản rau luôn tươi ngon

|

Tôi và em dâu tranh cãi về việc có nên rửa rau quả trước khi bỏ vào tủ lạnh không? Nhờ Sức Khỏe phân giải giùm...

(Trầm Hương,  Cà Mau)

Bảo quản rau đúng cách, rửa rau đúng cách, cách rửa rau, bảo quản rau, rau để tủ lạnh, có nên rửa rau, cách rửa rau, cách chọn rau, mua rau tươi, giữ rau tươi
Không nên rửa rau quả trước khi cất vào tủ lạnh mà chỉ rửa lúc nào bạn ăn mà thôi.
 
Không nên rửa rau quả trước khi cất vào tủ lạnh mà chỉ rửa lúc nào bạn ăn mà thôi. Vì rau quả có lớp vỏ tự nhiên giúp chúng giữ được độ ẩm bên trong, việc rửa sẽ làm chúng thừa nước và dẫn đến nhanh hư hơn.

 

Muốn rửa rau sạch, bạn dùng một thau nhựa to, đổ nước đầy phủ khắp rau quả rồi vớt chúng  ra. Ở nước thứ hai, bạn có thể dùng 3 thìa giấm hoặc 3 thìa bột nổi cho vào trong nước. Nếu không có hai loại trên, đơn giản bạn chỉ dùng muối. Ngâm rau trong nước khoảng 5-10 phút, sau đó vớt ra. Rửa sạch lại rau quả bằng nước thứ ba.

Dùng bàn chải nhỏ để cọ bụi bẩn từ những củ như: khoai tây, cà-rốt, củ cải. Đối với cần tây, các loại cải, xà-lách dính rất nhiều sình lầy và rệp trong khe kẽ lá, vì vậy cần rửa thật kỹ. Nên để trái cây, rau quả dưới vòi nước và rửa để loại bụi bẩn và vi khuẩn. Luôn rửa quả có vỏ dày như dưa leo và dưa hấu ngay cả khi bạn không ăn vỏ, bởi vì khi cắt, chất bẩn hay vi khuẩn cũng có thể từ ngoài lan vào bên trong phần thịt.

Không rửa rau quả với xà phòng, chất tẩy. Rau quả có lỗ nhỏ li ti nên dễ hấp thu những chất này và sẽ gây hại cho bạn khi ăn phải.

 

Tạp chí Sức Khỏe