Khoai lang tím có thể khiến các tế bào ung thư "tự hủy diệt"

Tạp chí Sức Khỏe - Theo MAV |

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ đã phát hiện ra khả năng tiêu diệt và ngăn chặn sự lan truyền của ung thư, từ những hợp chất trong củ khoai lang tím.

Khoai tím có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư ở cấp độ 1 và 2
Khoai tím có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư ở cấp độ 1 và 2

Qua đó, kết luận loại khoai tím có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư ở cấp độ 1 và 2.

Khoai lang tím ít phổ biến hơn các loại khoai vàng, trắng. Khoai tím có phần ruột màu tím từ nhạt đến đậm. Đây là loại khoai chứa nhiều protein, đồng thời có tới 18 loại acid amin tốt cho hệ tiêu hóa, 8 loại vitamin cần thiết cho cơ thể và các khoáng chất như sắt, phốt pho… Từ trước tới nay khoai lang tím được coi như loại thực phẩm tốt giúp cơ thể chống lại sự mỏi mệt, tốt cho máu, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp giảm cân, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tim mạch, dạ dày và đường ruột.

Mỗi người nên ăn một củ khoai tím cỡ vừa trong những bữa trưa hoặc ăn đêm
Mỗi người nên ăn một củ khoai tím cỡ vừa trong những bữa trưa hoặc ăn đêm

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành đưa những chiết xuất từ củ khoai lang tím nướng chín vào các tế bào ung thư, và họ nhận ra các tế bào này bị ức chế phát triển. Thử nghiệm trên chuột bị ung thư, họ thu được kết quả rất khả quan.

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng khoai tím rất có ích trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư ở cấp độ 1 và 2, trong khi không gây ra tác dụng phụ, nó còn tốt về mọi mặt cho cơ thể. Nhóm khuyến cáo mỗi người nên ăn một củ khoai tím cỡ vừa trong những bữa trưa hoặc ăn đêm. Hoặc tốt hơn, một củ khoai lang tím to hàng ngày để khỏe mạnh và chống ung thư.

Những lợi ích từ nước ép bắp cải

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Sống Khỏe) |

Bắp cải được xem là 'vua' của gia đình họ cải. Chúng chứa hàm lượng calo thấp nhưng giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Quả ổi – ‘khắc tinh’ của hợp chất gây ung thư có trong thực phẩm

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Lặng Nhìn Cuộc Sống) |

Ủy ban nông nghiệp Đài Loan nghiên cứu phát hiện, ăn ổi có thể phân giải hợp chất nitrite trong thịt chế biến, có tác dụng loại bỏ độc tố.

Tỏi mọc mầm - khắc tinh của bệnh ung thư

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Khoa Học TV) |

Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc và bị vứt đi. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Mua đồ nhựa cần để ý 7 ký hiệu để tránh ung thư

Tạp chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe)- Chai nhựa, hộp nhựa, bình sữa nhựa, rổ nhựa, hộp xốp, ống hút… đừng tưởng chúng an toàn. Các nhà sản xuất đều ghi ký hiệu ở dưới đáy chai hoặc đáy hộp. Tạp chí Sức Khỏe hướng dẫn bạn cách lựa chọn nhựa an toàn trong gia đình nhé.

Ăn gừng rất tốt cho sức khỏe

Tạp chí Sức khỏe - Theo Cooky |

Gừng có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe như: cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, chữa cảm cúm... và còn rất nhiều công dụng khác. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cây, quả trứng cá – “Biệt dược” chữa bệnh không phải ai cũng biết

Theo Thuốc Kỳ Diệu |

Trứng cá là một loài cây phát triển nhanh, quả có vị như vị anh đào. Cây và quả của nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngừa cao huyết áp và ngăn chặn cơn đau...