Điểm danh những loại rau chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Phụ Nữ Kiều Việt) |

Rau xanh là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình, đặc biệt là cho người bị tiểu đường. Rau xanh nguồn thực phẩm bổ dưỡng và rất có lợi cho sức khỏe, rau không chứa nhiều calo mà lại giàu chất xơ.

Ăn rau nhiều hơn những thực phẩm khác đồng nghĩa với việc giảm được lượng carb (tinh bột và đường, một trong những nguyên nhân làm tăng đường huyết) và giảm được lượng chất béo bão hòa (thủ phạm gây ra tình trạng đề kháng insulin). Rau quả là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ.

Vậy loại rau nào tốt cho sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường.....

» Cà rốt

cà rốt

Trong khi các loại đường có các loại thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Cà rốt được cho là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

» Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường. Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi.

» Bí ngô

Theo những kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

» Đậu

các lọai đậu

Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy mà đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.

» Hành tây

Hành tây có tác dụng dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, những bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

» Rau dền

Rau dền rất thích hợp với người tiểu đường, kèm theo táo bón vì rau dền giàu Magiê - là chất có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón.

» Măng tây

măng tây

Măng tây cũng là một loại rau tốt cho người bệnh tiểu đường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát và tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.

» Mướp đắng

Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

Giảm cân cấp tốc trong 1 tháng để đón năm mới

Tạp Chí Sức Khỏe (Theo phunutoday) |

Không ai còn phủ nhận công dụng của trà xanh với công dụng giảm cân thần kỳ của nó. Trà xanh được tinh chế thành bột để dễ sử dụng, vừa có công dụng đẹp da, thon dáng, chống lão hóa còn có thể thải độc tố nhanh chóng và hiệu quả

Dinh dưỡng giúp cơ quan nội tạng hồi phục

Tạp chí Sức Khỏe (Theo TN) |

Cơ thể có khả năng tái tạo các tế bào của một số bộ phận quan trọng, trong trường hợp chúng bị hư hại do chấn thương, bệnh tật hoặc bất kỳ rối loạn chức năng nào khác.

Bí quyết làm thon gọn mặt đón Tết mà không cần phẫu thuật

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Thanh Niên) |

Với bí quyết đơn giản được chia sẻ dưới đây, bạn có thể làm thon gọn mặt ngay tại nhà mà không cần phải phẫu thuật thẩm mỹ.

Cách muối dưa kiệu đúng vị vừa giòn vừa trắng cho ngày Tết

Tạp Chí Sức Khỏe (TH từ Wiki Làm Đẹp) |

Ngoài dưa món ra, thì dưa kiệu cũng là một món ăn ưa chuộng của mọi người trong dịp lễ Tết, nhưng để dưa kiệu đúng vị vừa giòn vừa trắng thì cần phải có những mẹo vặt sau đây, hãy thực hiện cùng với khoe24h.vn nhé.

8 sai lầm ăn uống gây nguy hiểm khi giảm cân

Tạp chí Sức Khỏe (Theo GĐ&XH) |

Đừng bao giờ để bụng đói đến một bữa tiệc tự chọn, tự nấu ăn chính là cách kiểm soát thực phẩm ngay từ đầu một cách tốt nhất.

Giúp hệ tiêu hoá của bé khoẻ mạnh trong mùa đông

Tạp chí Sức Khỏe (Theo XL) |

Thời tiết lạnh, mưa phùn, độ ẩm không khí cao trong mùa đông xuân là nguyên nhân gây nhiều bệnh cho trẻ, trong đó có bệnh tiêu chảy.

Tỏi mọc mầm - khắc tinh của bệnh ung thư

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Khoa Học TV) |

Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc và bị vứt đi. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Top 10 thực phẩm giúp giảm cân trong ngày Tết

Tạp chí Sức Khỏe (TH) |

Ngày Tết, bạn sợ phải đối mặt với việc tăng cân, nhưng bạn đừng lo lắng nhé, mách bạn vẫn có thể ăn thoải mái các loại thực phẩm sau mà không lo tăng cân vì chúng vừa bổ dưỡng vừa có thể giúp bạn giảm cân và đẹp da hoàn hảo.

Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà

Tạp Chí Sức Khỏe (Theo Tin Tức) |

Dầu gấc có rất nhiều công dụng làm đẹp. Hãy thử cách làm dưới đây để có một lọ dầu gấc chất lượng tốt trong nhà với giá thành rẻ.

Cách làm thịt ngâm nước mắm ngon khó cưỡng ngày Tết

Tạp Chí Sức Khỏe (TH) |

Ngay từ bây giờ các bạn có thể chuẩn bị một hũ thịt ngâm mắm để nhâm nhi vào ngày lễ tết. Thịt heo ngâm mắm đậm đà và thơm phức, đảm bảo cả nhà sẽ mê tít món này đấy.

Điểm danh 3 dưỡng chất quan trọng quyết định chiều cao của trẻ

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Phụ Nữ Kiều Việt) |

Canxi, vitamin D và kẽm là 3 dưỡng chất quyết định đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Ngoài ra yếu tố di truyền, tập luyện, môi trường thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò then chốt trong việc phát triển chiều cao.