Bí quyết giữ gìn sức khoẻ: Ăn ít lại và cười nhiều hơn

|

Các nhà khoa học đã đi đến kết luận: Để giữ cho trái tim hoạt động tốt, không gì bằng cười nhiều lần trong ngày và dùng những bữa ăn nhẹ, kèm theo hoạt động thể chất đôi chút.

 Bí quyết giữ gìn sức khỏe, cười, chế độ ăn uống, tác dụng của nụ cười, bí quyết sống lâu

Cười tốt cho sức khoẻ nói chung và tim mạch nói riêng. Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Maryland ở Baltimor (Mỹ).

Mới đây, phát biểu trong Hội nghị của Hiệp hội tim mạch Mỹ, bác sĩ Michael Miller nói: "Chúng tôi vẫn chưa biết vì sao cười mang lại hiệu quả tích cực cho tim, nhưng chúng tôi biết rằng áp lực tinh thần dẫn đến tình trạng tích tụ lượng mỡ thừa, làm tổn thương nội mô (mô lót bên trong thành mạch)". Một nghiên cứu khác cũng cho thấy một bữa ăn trưa hay ăn tối quá thịnh soạn sẽ dẫn đến các hậu quả xấu giống như sự vận động quá mức của cơ thể hay một hành động giận dữ.

Trong nghiên cứu của Bệnh viện Birgham and Women ở Boston (Mỹ) về chế độ dinh dưỡng của 2.000 bệnh nhân trước khi bị tai biến tim mạch: 158 người thú nhận đã ăn rất nhiều trong 24 giờ trước và 25 người khác đã dự tiệc tùng linh đình trong 2 giờ trước khi xảy ra tai biến. 

Theo Tạp chí Sức Khỏe