Ăn sáng giúp bạn giảm nguy cơ tiểu đường?

Theo tạp chí Sức Khỏe (Sống Khỏe) |

Ăn sáng giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện bộ não và thông minh hơn.

Có một bữa sáng lành mạnh, cơ thể sẽ nhận đủ năng lượng để khởi động một ngày mới. Nếu bạn muốn luôn khỏe mạnh và giảm cân thì đừng bao giờ bỏ ăn sáng.

Dưới đây là những bằng chứng cho thấy bữa sáng rất quan trọng.

Một bữa sáng lành mạnh giúp cơ thể bạn chuyển hóa tích cực
Một bữa sáng lành mạnh giúp cơ thể bạn chuyển hóa tích cực

»Cơ thể chuyển hóa nhanh

Một bữa sáng lành mạnh giúp cơ thể bạn chuyển hóa tích cực. Nếu nhịn đói, tỷ lệ trao đổi chất của bạn trở nên chậm chạp. Đối với người muốn giảm cân, ngay sau khi ăn sáng, mức độ chuyển hóa của cơ thể tăng lên và bạn bắt đầu đốt cháy nhiều calo để giảm cân.

»Giảm cân

Nghiên cứu chỉ ra rằng người ăn sáng giảm cân nhanh hơn so với những người bỏ qua nó. Trên thực tế, nếu bạn tránh ăn sáng thì bữa trưa sẽ thấy rất đói. Vì vậy, bạn sẽ ăn bất cứ món gì muốn, không kiểm soát, do vậy cân nặng càng tăng.

»Tăng cường hệ miễn dịch

Ăn sáng cung cấp cho cơ thể một hệ miễn dịch mạnh mẽ. Bỏ bữa sáng làm cho các tế bào và các cơ quan của bạn ốm yếu dễ mắc bệnh tật và vi-rút, vi khuẩn dễ tấn công.

Ăn sáng lành mạnh làm tăng khả năng học tập và làm việc nhanh hơn, giúp nâng cao bộ nhớ
Ăn sáng lành mạnh làm tăng khả năng học tập và làm việc nhanh hơn, giúp nâng cao bộ nhớ

»Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Bữa sáng giúp bạn tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Thực tế chứng minh rằng mọi người, đặc biệt là phụ nữ, bỏ qua bữa ăn sáng có nguy cơ cao mắc bệnh này.

»Giúp bạn thông minh hơn

Lợi ích này đã được tìm thấy trong các nghiên cứu về bữa sáng. Ăn sáng lành mạnh làm tăng khả năng học tập và làm việc nhanh hơn, giúp nâng cao bộ nhớ. Vì vậy, hãy tập cho trẻ thói quen ăn sáng để cải thiện hiệu suất học tập ở trường.

»Cải thiện bộ não

Hầu hết thực đơn bữa sáng là ngũ cốc nguyên hạt hoặc bánh mì, sữa và trứng, cà phê... Tất cả thực phẩm này làm tăng lượng đường trong não và do đó cho phép bạn tập trung hơn vào công việc.

Ăn sáng lúc mấy giờ là tốt nhất

Tạp chí Sức Khỏe (Vui Sống) |

Bữa sáng là bữa ăn khởi điểm của một ngày và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên ăn sáng lúc mấy giờ mới chuẩn nhất và có lợi nhất?

Thói quen ăn uống đang phá hủy lá gan của bạn mỗi ngày

Theo Phụ Nữ |

Dưới đây là những thói quen ăn uống đang phá hủy lá gan của bạn mỗi ngày, cần bỏ ngay tức khắc!

Tầm quan trọng của bữa ăn sáng

|

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày sau giấc ngủ đêm dài. Tùy vào tính chất công việc và thói quen mà bữa sáng đến sớm hay muộn trong ngày.