Kiến thức dinh dưỡng

Rửa sạch trái cây rau củ "ngậm" hóa chất bằng thứ đơn giản không ngờ

Theo Phụ nữ |

Hầu như chúng ta đều biết rằng các loại trái cây và rau quả ăn hàng ngày đều được sử dụng hóa chất trong quá trình canh tác. Tuy đã được xử lí khá kĩ nhưng không thể tránh được tình trạng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật còn lại trên rau củ, trái cây.

Ăn uống sai cách ảnh hưởng đến giấc ngủ

Theo Sức Khỏe Đời Sống |

Trung bình mỗi ngày cần ngủ 8 giờ như vậy chúng ta phải dành khoảng 35% thời gian sống để ngủ và đôi khi ai cũng nghĩ rằng ngủ là việc dễ và nhanh nhất nhưng thực tế thì các thói quen “xấu” vô tình dẫn đến chứng mất ngủ.

4 loại rau mùa hè bẩn nhất mẹ cần tránh khi mang bầu

Tạp chí Sức Khỏe (Phụ Nữ) |

Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày, nó mang lại rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta ăn phải rau bẩn, rau nhiễm độc trong một thời gian dài.

Những đối tượng tuyệt đối không được ăn "thần dược" rau chùm ngây

Tạp chí Sức Khỏe (ST) |

Chùm ngây đang được coi là “thần dược” được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng chùm ngây thế nào cho đúng.

Công dụng và mặt trái của cocktail

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Chút đăng đắng, chua chua, chút cay nồng, sẽ thật tuyệt khi nhấm nháp ly Mojito hoặc Margarita xoài sặc sỡ trong không khí mát mẻ ngày Xuân. Và sẽ tuyệt hơn nếu bạn thưởng thức cocktail khi hiểu rõ công dụng của nó.

Quyến rũ sắc màu tự nhiên

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Không chỉ thu hút bởi tên gọi, nguyên liệu và mùi vị, mỗi món ăn còn quyến rũ người thưởng thức bởi màu sắc đặc trưng. Màu sắc hấp dẫn cũng kích thích vị giác, giúp người thưởng thức có cảm giác ngon miệng hơn. Tất nhiên, đó nên là những màu tự nhiên, được tạo ra bởi chính thực phẩm.

Tết dưới góc nhìn của chuyên gia dinh dưỡng

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Từ xưa đến nay, Tết Nguyên đán vẫn là dịp quan trọng nhất của người Việt để sum họp gia đình, thăm viếng bà con và bạn bè, nhất là trong điều kiện hiện nay, nhiều thành viên của gia đình phải đi đến những phương trời xa xôi để lập nghiệp hoặc bận rộn công việc quanh năm.

Trái cây cho ngày lạnh

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Trong những ngày lạnh giá cuối năm, dùng các loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ sẽ giúp cơ thể phòng tránh nguy cơ mắc các chứng bệnh do virus gây ra, như: ho, cảm cúm, cảm lạnh.

Trái cây cho ngày lạnh

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Trong những ngày lạnh giá cuối năm, dùng các loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ sẽ giúp cơ thể phòng tránh nguy cơ mắc các chứng bệnh do virus gây ra, như: ho, cảm cúm, cảm lạnh.

Thuốc & thức ăn từ cây rau

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Người xưa có câu: “Đói ăn rau, đau uống thuốc” nhưng một số cây rau thường được dùng trong bữa ăn hằng ngày ngoài bổ dưỡng cho sức khỏe còn là những vị thuốc có tác dụng trị bệnh rất tốt.

Ăn sáng như... "Hoàng Đế"

Tạp Chí Sức Khỏe |

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày sau giấc ngủ dài vào ban đêm. Tùy tính chất công việc và thói quen mà bữa sáng đến sớm hay muộn trong ngày. Có người ăn ngay sau khi thức dậy, có người ăn rất muộn vì… quen bụng.

Cân đối bữa ăn khuya

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Khi thức khuya làm việc, chúng ta thường có xu hướng bổ sung nhiều dưỡng chất. Nhưng nếu ăn quá nhiều vào buổi tối, lượng đường và chất béo trong cơ thể sẽ tăng rất cao, gây tăng cân và có hại cho sức khỏe.

Ăn côn trùng: coi chừng độc tố!

|

(Sức Khỏe) Món ăn chế biến từ côn trùng được nhiều người ưa thích vì giàu dưỡng chất, lạ miệng. Tuy nhiên, không phải loại côn trùng nào cũng “hiền”, không chứa độc tố nguy hiểm; nếu không cẩn thận, việc ăn côn trùng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Quà vặt cho dân văn phòng

|

(Sức Khỏe - khoe24h) Sợ ăn vặt là tâm lý chung của dân văn phòng. Tuy nhiên, nếu biết “cân đo đong đếm” thì những món ít năng lượng mà bạn mang đến nơi làm việc không khiến bạn tăng cân đồng thời giúp ổn định lượng đường trong máu.

“Đánh bay” cơn đau đầu bằng thực phẩm

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Một số thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa những cơn đau đầu khó chịu. Hãy tìm hiểu và thêm chúng vào thực đơn để giữ gìn sức khỏe cho chính mình cũng như những người thân trong gia đình!

Dinh dưỡng sau phẫu thuật thẩm mỹ

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Chế độ dinh dưỡng hợp lý sau khi phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp duy trì kết quả của ca phẫu thuật và giúp người làm đẹp hồi phục nhanh hơn. Vì vậy, sau khi “tút” lại nhan sắc, bạn hãy thiết lập chế độ ăn uống thật phù hợp.

Dinh dưỡng giúp giảm đau khớp

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Bệnh về khớp thường khiến bệnh nhân đau đớn, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, bệnh nhân có thể hạn chế hiệu quả những cơn đau.

Ăn uống ngừa viêm loét dạ dày

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Viêm loét dạ dày là căn bệnh phổ biến hàng đầu trong các bệnh về đường tiêu hóa, thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với trẻ em.

Nước mắm như thế nào mới là an toàn cho người sử dụng

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Trên thị trường hiện nay đang có hai loại: nước mắm truyền thống (từ cá + muối) và nước chấm lâu nay được lập lờ với tên gọi là nước mắm công nghiệp (nước + hóa chất). Vậy, loại nào là an toàn cho người sử dụng?

Món ăn bài thuốc có ích cho sản phụ

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Sau khi sinh, nhiều sản phụ bị thiếu sữa, tắc tia sữa, cơ thể suy nhược, mệt mỏi... Một số món ăn - bài thuốc Đông y có thể giúp sản phụ nhanh chóng bồi bổ sức khỏe, cải thiện tình trạng này.