Tạp chí Sức Khỏe hướng dẫn cách lau khô đồng hồ thấm nước

|

Hôm trước đồng hồ đeo tay của tôi vô tình bị thấm nước, xin chỉ tôi cách làm khô nó.

(Linh Đan, Biên Hòa)

Đồng hồ thấm nước phải làm sao, cách lau khô đồng hồ thấm nước, đồng hồ thấm nước phải làm thế nào, làm sao để lau khô đồng hồ thấm nước
Ảnh minh họa.
Trả lời:
Nhiều người có thói quen đeo đồng hồ suốt ngày, nên việc chúng bị vào nước cũng thường xảy ra do rửa tay, tắm hay đi mưa mà quên tháo. Nếu đồng hồ của bạn có bảo hành hoặc nước vào quá nhiều thì nên đem ra tiệm để được sửa chữa chuyên nghiệp hơn. Còn nếu bên trong mặt đồng hồ chỉ là một lớp hơi nước, bạn có thể làm theo những cách mà Sức Khỏe sẽ hướng dẫn sau đây.

Đặt úp mặt đồng hồ lên một miếng vải mềm hoặc hút nước như khăn, để nơi khô ráo dưới ánh nắng mặt trời, nước trong đồng hồ sẽ tự bay hơi. Cách khác, bạn có thể bỏ đồng hồ vào túi ni-lông có chứa những gói hút ẩm (silica) được lấy từ những hộp đựng giày, hoặc dùng gạo. Để túi đó ở một nơi khô ráo trong vài ngày. Gói hút ẩm hay gạo có thể giúp hút nước bên trong đồng hồ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt đồng hồ lên sàn, trước quạt máy hoặc dùng máy sấy tóc (chỉnh nhiệt độ thấp nhất), thổi khí lên đồng hồ. Bạn cũng có thể dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc vải nhung dễ hút ẩm, gói kín đồng hồ lại, để cách đèn điện 40w khoảng 15cm, sấy trong vòng 30 phút. Hơi nước sẽ bay hết.            

 

 Tạp chí Sức Khỏe