Giảm cân, đốt mỡ bụng nhanh gấp 3 lần khi ăn thêm hỗn hợp này

Tạp chí Sức Khỏe (Khỏe &Khỏe) |

Một người phụ nữ sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc sẽ tự tin hơn khi giao tiếp, gặp gỡ mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để giảm cân thành công với thời buổi như này, công việc gần như chiếm toàn bộ thời gian của chị em phụ nữ.

Theo một khảo sát đăng trên trang Prevention, có 88 phụ nữ béo phì được chia thành 2 nhóm. Trong vòng 3 tháng, cả nhóm đã cùng thực hiện chế độ ăn đặc biệt để giảm cân. Tuy nhiên, nhóm A được bổ sung vào chế độ ăn 3g (tương đương với 1 thìa cà phê) bột nghệ trộn cùng sữa chua mỗi ngày. Còn nhóm B chỉ được ăn sữa chua mà thôi.

Ăn sữa chua kết hợp bột nghệ có thể giúp giảm cân nhanh gấp 3 lần
Ăn sữa chua kết hợp bột nghệ có thể giúp giảm cân nhanh gấp 3 lần

Kết quả mà nghiên cứu này thu được rất bất ngờ, những người ở nhóm A mỗi ngày giảm được nhiều hơn nhóm B đến 1,4kg. Ngoài ra, lượng mỡ trong cơ thể của người ở nhóm A còn giảm được 14,64% – gấp 3 lần so với lượng mỡ thừa giảm được của nhóm B.

Như vậy, ta có thể thấy, cùng một chế độ ăn như nhau, sự góp mặt của bột nghệ đã giúp cho quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng hơn gấp 3 lần.

»Vai trò của bột nghệ

Nhiều người không chỉ ngạc nhiên với vai trò của bột nghệ trong nghiên cứu trên mà còn tò mò tại sao bột nghệ có thể làm được điều này. Câu trả lời chính là phytorerol – một hợp chất giúp kìm hãm sự hấp thụ cholesterol của cơ thể. Hợp chất này còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm mỡ thừa hiệu quả.

Hợp chất phytorerol trong nghệ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả
Hợp chất phytorerol trong nghệ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả

»Dùng bột nghệ mỗi ngày như thế nào?

Như vậy, bạn đã có thể thêm 1 thìa bột nghệ vào hũ sữa chua và thưởng thức mỗi ngày. Tuy nhiên, đây chưa chắc là hương vị khoái khẩu của mọi người, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách khác để đưa được 1 thìa cà phê bột nghệ vào cơ thể của mình. Dưới đây là một số gợi ý:

+ Rắc bột nghệ lên một số món nướng, hương vị đậm đà của món nướng sẽ át đi mùi nghệ và bạn vẫn ăn ngon như thường, đồng thời lại được hưởng những lợi ích từ bột nghệ.

+ Trộn bột nghệ cùng với bột ớt, bột tỏi, bột hành và hạt tiêu xay để có một lọ gia vị tổng hợp, có thể dùng để cho vào mọi món ăn.

Bạn có thể rắc bột nghệ lên các món nướng
Bạn có thể rắc bột nghệ lên các món nướng

+ Rắc bột nghệ vào nước sốt cà chua hoặc các loại nước sốt khác trên bàn ăn.

+ Ướp bột nghệ vào các món thịt cùng với những loại gia vị khác, bạn sẽ có món ăn đậm đà và thơm ngon.

Bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều cách khác để có thể sử dụng bột nghệ mỗi ngày, giúp giảm cân và đốt mỡ thừa hiệu quả.