Chạy hay đi bộ tiêu hao nhiều calorie hơn?

|

Tôi đang lên kế hoạch giảm cân và băn khoăn không biết giữa chạy và đi bộ môn nào đốt cháy nhiều calorie hơn? Riêng tôi lại thích đi bộ hơn.

(Tuyết Trang, Cà Mau)

Chạy bộ và hay đi bộ tốn calorie hơn, công dụng của chạy bộ, công dụng của đi bộ, giảm cân bằng chạy bộ, chạy bộ giảm cân,đi bộ giảm cân
Cùng đoạn đường, chạy bộ sẽ tiêu tốn 30% calorie hơn đi bộ.

Cùng đoạn đường, chạy bộ sẽ tiêu tốn 30% calorie hơn đi bộ. Một bàn chân của bạn luôn ở trên mặt đất và trọng tâm không thay đổi mấy lúc đi bộ. Còn khi chạy, bạn phải đẩy cơ thể lên khỏi mặt đất, vì thế trọng tâm sẽ thay đổi đáng kể, điều này đòi hỏi tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

Nếu bạn thích đi bộ, cũng có nhiều yếu tố góp phần đốt cháy calorie như: quãng đường, tốc độ và chính trọng lượng cơ thể. Bạn có thể tăng việc đốt cháy calorie bằng cách đi nhanh và xa hơn hoặc cầm theo hai quả tạ nhỏ trên tay để tăng trọng lượng cơ thể. Như vậy, bạn đã làm cho việc đi bộ nặng nhọc và luyện tập cơ bắp nhiều hơn. Nếu bạn muốn áp dụng với tạ, cánh tay đánh trước sau như bình thường, không nên đánh ngang sẽ làm thân mình xoay, giảm tác dụng của việc đi bộ và có thể tổn thương phần lưng dưới.

Việc mong muốn đốt cháy nhiều calorie không phải là tất cả. Tập thể dục thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe như: giảm stress, giúp ngủ ngon và giảm nguy cơ mắc bệnh.

 Tạp chí Sức Khỏe