Ăn bánh mì giảm “eo bánh mì”

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Bạn phân vân không biết chọn loại thực phẩm nào để bổ sung vào kế hoạch giảm cân? Hãy chọn bánh mì, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó.

Bánh mì thúc đẩy giảm cân nhờ cung cấp năng lượng và cảm giác no, kèm theo những ích lợi khác nhau về dinh dưỡng. Đặc biệt, loại bánh mì và cách ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến số đo vòng eo của bạn.

Bánh mì, công dụng của bánh mì, lượng calorie trong bánh mì, hiệu quả giảm cân của bánh mì, lưu ý khi mua bánh mì, giảm eo bánh mì, ăn bánh mì giảm béo, giảm béo eo bánh mì, cách giảm eo bánh mì, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.
Hình minh họa. (Ảnh internet)
Lượng calorie trong bánh mì?

Một lát bánh mì thường chứa 65-80 calorie. Bánh mì trắng có nhiều calorie hơn, vì thế, ăn nhiều bánh mì loại này có thể cản trở mục đích tăng cân. Lượng calorie cần để giảm cân là 500-1.000 calorie, ít hơn mức tiêu thụ bình thường, giúp bạn giảm từ 1-2 pounds (1 pound = 0,453592kg) mỗi tuần. Trong khi nhiều phụ nữ có thể giảm cân an toàn khi tiêu thụ 1.200 calorie mỗi ngày thì đàn ông cần ít nhất 1.500 calorie mỗi ngày để đạt ngưỡng an toàn khi giảm cân (theo Harvard Health Publications).

Khi chọn bánh mì cho chế độ ăn giảm cân, nên chọn bánh mì từ hạt nguyên cám thay cho bánh mì trắng, nếu có thể. Mặc dù bánh mì từ hạt nguyên cám và bánh mì trắng đều có lượng calorie như nhau nhưng bánh mì từ hạt nguyên cám chứa nhiều chất xơ hơn và có ít protein hơn so với bánh mì trắng. Cả hai loại (chất xơ và protein) góp phần đem lại cảm giác no khi bạn ăn bánh mì từ hạt nguyên cám. Hơn nữa, lượng calorie của chất xơ không hấp thu hoàn toàn bởi cơ thể mà làm nó trở thành thành phần bổ sung lý tưởng cho bất cứ bữa ăn giảm cân nào.

Một lát bánh mì nguyên cám gồm 69 calorie, 1g chất béo, không chứa cholesterol, 13g carbohydrate, 3g protein, 2g chất xơ thực phẩm, 148mg muối, 1mg vitamin B3, <1mg vitamin nhóm B, 14mcg crôm, 1mg chất sắt, 23mg ma-giê, <1mg man-gan.

Với bánh mì hay các loại hạt khác, bạn nên tiêu thụ tùy thuộc vào nhu cầu calorie cho mục đích giảm cân. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Ăn kiêng Hoa Kỳ, nên ăn 4 ounces (1 ounce = 28,3495231g) từ các nhóm thực phẩm hạt hằng ngày khi tiêu thụ 1.200 calorie mỗi ngày và ăn 5 ounces từ các nhóm thực phẩm hạt hằng ngày khi tiêu thụ 1.500 calorie mỗi ngày. Một khẩu phần từ nhóm thực phẩm hạt tương đương với một lát bánh mì.

Bánh mì, công dụng của bánh mì, lượng calorie trong bánh mì, hiệu quả giảm cân của bánh mì, lưu ý khi mua bánh mì, giảm eo bánh mì, ăn bánh mì giảm béo, giảm béo eo bánh mì, cách giảm eo bánh mì, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.
Hình minh họa. (Ảnh internet)
Hiệu quả giảm cân của bánh mì

 

Bánh mì là một nguồn năng lượng quan trọng, có thể giúp cải thiện việc tập luyện thể thao và sau đó là giảm cân. Tuy nhiên, một số loại bánh mì thường phát huy tác dụng giảm cân cao hơn các loại bánh mì khác. Nghiên cứu đăng trên tạp chí The Nutrition Journal của Hoa Kỳ năm 2014 cho biết, chọn ăn bánh mì chứa nhiều chất xơ, như lúa mạch đen nguyên cám, có tác dụng làm giảm cơn đói. Đó là do thực phẩm chứa nhiều chất xơ cần nhiều thời gian để tiêu hóa so với thực phẩm có ít chất xơ, dẫn đến làm tăng cảm giác no.

Tăng cảm giác no là một lợi thế của bánh mì. Những người tuân thủ chế độ dinh dưỡng có ít hoặc không chứa carbohydrate (chất bột đường) thường để mắt một cách thèm thuồng đến một chén bánh mì hay đĩa bánh ngọt. Việc chọn không ăn bánh mì có thể dẫn đến cảm giác thiếu thốn, thậm chí còn dẫn đến tình trạng ăn uống quá độ, vì bánh mì như một phần thiết yếu của chế độ ăn đem lại cảm giác no. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Nutrition Hospitalaria của Hoa Kỳ phát hiện, những người tham gia thử nghiệm có cảm giác hài lòng sau khi tiêu thụ bánh mì so với các carbohydrate khác, như gạo và mì ống. Cảm giác no tuyệt vời dẫn đến giảm cơn đói và từ đó giúp giảm cân.

Không thể phủ nhận việc tăng cường tiêu thụ bánh mì cũng như những thực phẩm khác, gồm có thịt và các protein thực vật, chế phẩm sữa, là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Thực tế là, cặp đôi gồm bánh mì và nguồn protein, như thịt hay các loại hạt, có thể đáp ứng nguyện vọng muốn giảm cân của bạn. Chuyên gia dinh dưỡng của công ty Klosterman Baking, Hoa Kỳ, cho biết, ăn bánh mì với thịt, các loại hạt hay thực phẩm chứa nhiều protein khác, như sữa chua Hi Lạp, có thể gia tăng năng lượng, cảm giác no và giảm cân. Protein cung cấp năng lượng cho cơ thể, chất xơ của bánh mì giúp duy trì năng lượng, đem lại cảm giác no lâu hơn và tăng khả năng chịu đựng khi tập luyện thể thao.

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, trong tháp dinh dưỡng, bánh mì và carbohydrate chiếm phần lớn trong chế độ dinh dưỡng. Ngày nay, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vẫn khuyến khích, một nửa đĩa thức ăn của chúng ta cần có carbohydrate và một nửa khẩu phần carbohydrate này là các loại hạt nguyên cám để có sức khỏe tốt hơn, đồng thời duy trì hiệu quả giảm cân.

Lưu ý khi chọn mua bánh mì

Khi mua bánh mì, bạn cần chú ý một số điều sau:

• Khi chọn mua bánh mì từ lúa mì nguyên cám, phải bảo đảm là 100% từ lúa mì nguyên cám.

• Bánh mì từ hạt nguyên cám hay từ nhiều loại hạt, nghe có vẻ tốt như nhau, nhưng bột mì đã được tinh chế vẫn có thể là thành phần chính. Vì thế, cần đọc kỹ nhãn hiệu.

• Nếu chọn bánh mì từ nhiều loại hạt, chọn loại trên nhãn hiệu có liệt kê lúa mì nguyên cám là thành phần đầu tiên.

Thùy Như
(Theo http://www.livestrong.com ; 
http://contributors.healthline.com)

Tạp chí Sức Khỏe

Bánh mì, công dụng của bánh mì, lượng calorie trong bánh mì, hiệu quả giảm cân của bánh mì, lưu ý khi mua bánh mì, giảm eo bánh mì, ăn bánh mì giảm béo, giảm béo eo bánh mì, cách giảm eo bánh mì, tạp chí sức khỏe, khoe24h, tap chi suc khoe, sức khỏe, suc khoe.
Nên chọn bánh mì từ hạt nguyên cám thay vì bánh mì trắng được tinh luyện. Tuy nhiên, ăn quá nhiều bánh mì thường gây trở ngại cho việc giảm cân và có thể dẫn đến tăng cân trở lại. Nếu thích bánh mì, bạn có thể giảm cân nhờ ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt theo khẩu phần được khuyến cáo, như một phần kế hoạch của bữa ăn giảm calorie.

 


Để dạ dày không “biểu tình”

|

(Sức Khỏe – khoe24h) Để giảm cân, nhiều người chọn cách nhịn ăn, cắt bớt khẩu phần, khiến dạ dày thường xuyên “biểu tình”. Tuy nhiên, có cách khác giúp bạn nạp calorie mà không làm tăng thể trọng.

Chọn trái cây tốt cho vòng eo

|

(Sức Khỏe) Một số trái cây có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn so với các loại khác. Trong đó, phải kể đến lê, đu đủ, cam, bưởi. Bạn đừng quên lựa chọn chúng để sở hữu vóc dáng thon thả.

Cách thưởng thức món ngon để giảm cân

|

(Sức Khỏe - khoe24h) Chọn thực phẩm chứa nhiều chất xơ, ưu tiên tinh bột bền vững, cắt giảm năng lượng, chất béo khi chế biến món ăn... là những cách giúp bạn thoải mái thưởng thức món ngon mà không sợ tăng cân.

6 sản phẩm giảm cân vô tác dụng bạn cần biết

Theo Plo |

Giảm cân là một việc dễ khiến bạn nản lòng. Bởi vậy, nhiều người tìm đến các sản phẩm giảm cân đa dạng được quảng cáo trên thị trường. Nhưng rất nhiều trong số này thực sự chẳng đem lại tác dụng nào cho bạn.

Ăn vặt hợp lý để giữ dáng

Tạp Chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe - Khoe24h) Muốn giảm cân, nhiều người hạn chế tối đa việc tiêu thụ thực phẩm, cắt giảm chỉ còn các bữa chính với khẩu phần ít ỏi. Họ không biết rằng, việc giảm cân sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu ăn vặt một cách hợp lý.

Bữa tối ăn gì để giảm cân?

Tạp Chí Sức Khỏe |

Bạn có biết bữa ăn cuối cùng trong ngày có thể giúp giảm cân hiệu quả? Khi bạn biết cách cân bằng các thành phần trong thực đơn, ăn tối đều đặn và hợp lý, bạn có thể duy trì cân nặng, thậm chí giảm cân.

Bí quyết giảm béo vùng đùi, chân, bắp tay

Theo Phụ Nữ |

Rất nhiều chị em có một thân hình không cân đối giữa các bộ phận trên cơ thể. Vậy bí quyết riêng cho từng bộ phận này là gì?