Những lợi ích từ nước ép bắp cải

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Sống Khỏe) |

Bắp cải được xem là 'vua' của gia đình họ cải. Chúng chứa hàm lượng calo thấp nhưng giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Bắp cải được xem là 'vua' của gia đình họ cải. Chúng cũng có sức mạnh tuyệt vời như bông cải xanh, cải bruxen, cải rổ, cải xoăn. Chúng chứa hàm lượng calo thấp nhưng giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của nước ép bắp cải:

Bắp cải là loại thực phẩm chữa bệnh tuyệt vời
Bắp cải là loại thực phẩm chữa bệnh tuyệt vời

∠ Chống ung thư

Nước ép bắp cải rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiều loại ung thư. Sulforaphane, isocyanate được tìm thấy trong bắp cải giúp chống lại các tế bào gây ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng giúp bệnh nhân ung thư nhanh chóng phục hồi bằng cách đẩy nhanh quá trình chữa bệnh của cơ thể.

∠ Hệ thống miễn dịch

Nước ép bắp cải chứa Glucosinolate giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, thúc đẩy và điều tiết các tế bào T (Tế bào máu trắng T như một 'đội quân' tinh nhuệ, lùng sục và tiết ra chất độc cytotoxic tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus hoặc ung thư), và giúp ích trong việc điều trị các bệnh dị ứng do hóa chất histidine gây ra.

Nước ép bắp cải
Nước ép bắp cải

∠ Tăng cường chức năng não bộ

Nước ép bắp cải chứa các Vitamin K và anthocyanins. Chúng góp phần tăng cường chức năng bộ não và cải thiện sự tập trung. Các chất dinh dưỡng trong bắp cải giúp ngăn ngừa tổn thương thần kinh và bệnh Alzheimer. Bắp cải đỏ thực hiện tốt nhất chức năng này.

∠ Ngăn ngừa bệnh tim

Các selen trong nước ép bắp cải giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim. Ngoài ra, hàm lượng cao các a-xít béo thiết yếu Omega-3 trong bắp cải giúp ngăn chặn bệnh tim mạch, đột quỵ và huyết áp cao.

∠ Ngăn ngừa viêm khớp

Nước ép bắp cải chứa hàm lượng cao selenium, giúp chống lại các triệu chứng của viêm khớp. Các đặc tính chống viêm của nước ép bắp cải cũng có lợi trong cuộc chiến chống lại các chứng viêm và thoái khóa xương khớp khác.

Nước ép bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho da và ngăn ngừa lão hóa
Nước ép bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho da và ngăn ngừa lão hóa

∠ Chống lão hóa

Nước ép bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da như khô da, nếp nhăn, da chảy xệ…

∠ Điều trị thiếu máu

Hàm lượng cao a-xít folic trong bắp cải giúp cơ thể tái tạo các tế bào máu mới. Uống nước ép bắp cải là một cách lành mạnh và tự nhiên để điều trị bệnh thiếu máu.

∠ Giảm viêm da

Nước ép bắp cải có khả năng chống viêm rất tốt; không chỉ chống lại bệnh viêm khớp mà các axit amin trong nước ép bắp cải còn rất tốt trong việc giảm viêm da.

Quả ổi – ‘khắc tinh’ của hợp chất gây ung thư có trong thực phẩm

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Lặng Nhìn Cuộc Sống) |

Ủy ban nông nghiệp Đài Loan nghiên cứu phát hiện, ăn ổi có thể phân giải hợp chất nitrite trong thịt chế biến, có tác dụng loại bỏ độc tố.

6 xét nghiệm chị em phụ nữ nhất định phải làm trước tuổi 40

Theo Lặng Nhìn Cuộc Sống |

Nếu gia đình bạn có tiền sử ung thư thì xét nghiệm tầm soát ung thư là điều bắt buộc sau khi bạn bước sang tuổi 40 (Bạn cũng cần xét nghiệm mỗi năm hoặc mỗi hai năm khi bước sang tuổi 30).

Tỏi mọc mầm - khắc tinh của bệnh ung thư

Tạp chí Sức Khỏe (Theo Khoa Học TV) |

Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc và bị vứt đi. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Triệu chứng, biểu hiện ung thư vòm họng

Theo Sống Khỏe |

Ung thư vòm họng là căn bệnh ác tính xuất hiện khi một hoặc một vài tế bào biểu mô trong vòm họng bị biến đổi gen, tạo thành khối u trong vòm họng.

Ăn gừng rất tốt cho sức khỏe

Tạp chí Sức khỏe - Theo Cooky |

Gừng có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe như: cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, chữa cảm cúm... và còn rất nhiều công dụng khác. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cây, quả trứng cá – “Biệt dược” chữa bệnh không phải ai cũng biết

Theo Thuốc Kỳ Diệu |

Trứng cá là một loài cây phát triển nhanh, quả có vị như vị anh đào. Cây và quả của nó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngừa cao huyết áp và ngăn chặn cơn đau...

Siêu vitamin từ ánh nắng mặt trời

|

Kết luận từ nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng ánh nắng mặt trời có thể là “phao cứu sinh” cho bệnh nhân bị ung thư vú. Mặt trời hóa ra đâu chỉ có tác dụng xấu, gây tổn thương cho da.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư

|

Sức Khỏe - Chán ăn, suy kiệt là những vấn đề rất phổ biến ở bệnh nhân ung thư.Sự phát triển của các khối u ác tính làm tăng tiêu hao năng lượng và cũng làm giảm khả năng hấp thu các dưỡng chất, làm người bệnh tăng nguy cơ sụt cân, suy dinh dưỡng

Ung thư vú có thể phát hiện sớm được không?

|

Tôi chuẩn bị lập gia đình. Tôi muốn hỏi khám sức khỏe tiền hôn nhân là phải khám những gì? Ung thư vú có thể phát hiện sớm được không?