Mẹo dân gian trị dứt điểm nghẹt mũi chỉ trong vòng 3 nốt nhạc

Theo Bảo Vệ NTD |

Đây là mẹo dân gian trị nghẹt mũi được nhiều người truyền tai nhau và xác nhận là rất hiệu quả. Chỉ trong vòng 3 phút, bạn sẽ không còn bị nghẹt mũi hành hạ nữa. Bạn đã thử cách này bao giờ chưa?

Nghẹt mũi là một trong những triệu chứng của cảm cúm hoặc viêm xoang, gây nhiều khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Theo phương pháp dân gian, để trị dứt điểm, bạn cần chuẩn bị một nắm ngải cứu, cho vào chảo rang nóng rồi cuộn lại, hơ từ giữa trán đến vị trí giữa hai chân mày. Làm nhiều lần như vậy, vài phút sau, bạn sẽ hết nghẹt mũi ngay.

Rang lá ngải cứu và hơ lên trán để trị nghẹt mũi
Rang lá ngải cứu và hơ lên trán để trị nghẹt mũi

Để có tác dụng tối đa và trị dứt điểm bệnh thì bạn nên hơ liên tục 10 nắm ngải cứu lên trán. Sau khi hơ vài phút, nghẹt mũi sẽ hoàn toàn biến mất. Rất nhiều người đã xác nhận phương pháp này cực kỳ hiệu quả với họ và nhờ ngải cứu, chưa bao giờ họ phải uống thuốc Tây mỗi khi bị nghẹt mũi.

Đối với người bị nghẹt mũi kinh niên, khi ngủ bạn nên gối cao hơn bình thường một chút, sao cho cổ và đầu tạo thành góc 15° chênh với giường. Bên cạnh đó, bạn nên uống từ 8-10 ly nước mỗi ngày hoặc tiêu thụ nhiều chất lỏng như nước chanh, nước rau luộc, nước ép trái cây, trà thảo dược để trị chứng nghẹt mũi.

Có ngải cứu, bạn chẳng cần phải mua thuốc Tây mỗi khi bị nghẹt mũi
Có ngải cứu, bạn chẳng cần phải mua thuốc Tây mỗi khi bị nghẹt mũi

» Nhận định của chuyên gia

Theo BS Vũ Văn Khoa thuộc Trung tâm Y khoa Liễu Giai (Hà Nội), việc sử dụng ngải cứu làm hết nghẹt mũi là đúng vì trong ngải cứu có tinh dầu giúp làm khí huyết lưu thông. Đây cũng là một cách trị nghẹt mũi an toàn mà không cần phải dùng đến thuốc. BS Khoa cũng chia sẻ thêm một số công dụng của ngải cứu với sức khỏe:

- Điều hòa kinh nguyệt

- An thai (với liều dùng vừa đủ)

- Cầm máu (rang ngải cứu lên đắp vào vết thương để cầm máu)

- Trị cảm cúm, ho

- Trị đau thần kinh tọa

Tuy nhiên, cần phải dùng ngải cứu đúng cách với liều lượng đúng thì mới hiệu quả được.

Ngải cứu có tác dụng cầm máu rất tốt
Ngải cứu có tác dụng cầm máu rất tốt

» Lưu ý

- Phụ nữ mang thai không nên dùng ngải cứu quá 2 lần/tuần để tránh sảy thai.

- Người bị viêm gan không nên dùng lá ngải cứu.

- Người bị rối loạn đường ruột cũng không nên dùng lá ngải cứu.