Người ăn xin đã dạy cho gã chồng bội bạc bài học quý giá về đạo đức làm chồng

TC Sức Khỏe (Theo Blog Tâm Sự) |

"Cậu làm xấu mặt tất cả những người làm chồng như chúng tôi. Nên cầm đồng tiền của cậu, tôi thấy xấu hổ với đạo đức của chồng của mình lắm".

Căn nhà mặt phố khang trang và khối tài sản đồ sộ này là nhờ vào công sức vất vả của cả Tùng và Mai mới có. Quãng thời gian cay cực, đói khổ nhưng căn nhà nhỏ luôn rộn rã tiếng cười vui. Vậy mà khi có tất cả mọi thứ trong tay thì Tùng lại bắt đầu thay đổi. Người ta nói chẳng sai, muốn thử lòng dạ chung tình của đàn ông, hãy để họ nắm trong tay mọi thứ.

Tùng luôn vin vào công việc để được tự do bên ngoài, không hề để ý, quan tâm gì tới mẹ con Mai. Những cuộc điện thoại lúc nửa đêm, những tiếng cười rúc rích phát ra từ trong nhà vệ sinh, dù cho có là kẻ ngốc, Mai cũng thừa biết là Tùng đã phản bội mình. Cuộc đời này, Mai ghét nhất là sự phản bội, dối trá. Đau đớn thay, người mang lại những điều ấy cho Mai lại là người chồng mà Mai hết lòng yêu thương nhất.

Nhưng Tùng không nghĩ được nhiều đến thế, bị tình yêu với nhân tình trẻ đẹp, nóng bỏng khiến cho mù quáng, Tùng đã quên hết đi tất cả
Nhưng Tùng không nghĩ được nhiều đến thế, bị tình yêu với nhân tình trẻ đẹp, nóng bỏng khiến cho mù quáng, Tùng đã quên hết đi tất cả

Mai đã muốn buông xuôi tất cả trong lúc tuyệt vọng nhất này nhưng Mai không cam tâm. Cuộc sống này phải khó khăn lắm Mai mới xây dựng được, nói buông là buông ngay sao được. Không những thế tình nghĩa vợ chồng gần 10 năm qua chỉ kết thúc trong nhạt nhẽo thế này ư. Mà các con Mai đang tuổi lớn, cảnh bố mẹ ly tán sẽ khiến tâm hồn chúng bị tổn thương. Nhưng Tùng không nghĩ được nhiều đến thế, bị tình yêu với nhân tình trẻ đẹp, nóng bỏng khiến cho mù quáng, Tùng đã quên hết đi tất cả. Một mực, Tùng đồi ly hôn với Mai để cưới nhân tình về làm vợ. Mai không ngờ Tùng lại có thể bội bạc đến mức ấy. Chỉ vì một cuộc tình chớp nhoáng mà Tùng nhẫn tâm đạp đổ hạnh phúc gần 10 năm qua của hai vợ chồng. Mai càng níu kéo, Tùng càng lạnh lùng.

Tùng ngang nhiên đi với nhân tình trẻ đẹp trên phố, bị Mai bắt gặp. Người làm loạn lên không phải là Mai mà lại là nhân tình của Tùng. Mai không hiểu sao chứng kiến cảnh này Mai lại mềm yếu đến thế. Mai chi biết khóc lóc cầu xin Tùng vì con, suy nghĩ lại. Không muốn bị Mai làm cho mất mặt, Tùng đẩy ngã Mai rồi lạnh lùng bỏ đi. Trong lúc vội vã, Tùng không may va phải một người ăn xin trên phố. Xin lỗi rối rít, Tùng rút ra tờ 100 ngàn coi như đền bù cho ông ta. Nhưng người ăn xin đó đã thẳng tay hất bay tờ tiền đó của Tùng rồi buông câu sỗ sàng:

- Tôi không cần những đồng tiền của một kẻ bội bạc như cậu đâu!

Thoáng bực mình vì cho rằng đã ăn xin còn cao giọng, Tùng định bước đi thì người đàn ông đó tiếp tục buông những câu nói khiến Tùng phải sững sờ:

- Một kẻ như cậu không xứng đáng với chữ “chồng” đâu. Đạo đức của một người làm chồng chắc cậu chưa được học phải không? Để vợ khóc vì mình là một gã chồng tồi. Phản bội người vợ đồng cam cộng khổ với mình là một gã chồng tệ bạc. Cậu đã phạm phải cả hai điều ấy nên cậu đâu có tư cách làm một người chồng. Chồng là chỗ dựa, là nơi gửi gắm niềm tin, hạnh phúc của một người vợ, người ta có tin cậu mới trao trọn cuộc đời mình cho cậu. Còn cậu lại cho nó xuống chân mà giẫm nát. Cậu làm xấu mặt tất cả những người làm chồng như chúng tôi. Nên cầm đồng tiền của cậu, tôi thấy xấu hổ với đạo đức của chồng của mình lắm.

Có nằm mơ Tùng cũng không ngờ có ngày mình lại bị một người ăn xin thuyết giảng cho một bài đạo đức giữa chốn đông người thế này
Có nằm mơ Tùng cũng không ngờ có ngày mình lại bị một người ăn xin thuyết giảng cho một bài đạo đức giữa chốn đông người thế này

Có nằm mơ Tùng cũng không ngờ có ngày mình lại bị một người ăn xin thuyết giảng cho một bài đạo đức giữa chốn đông người thế này. Chợt Tùng thấy xấu hổ, anh nhanh chóng bỏ đi mà không dám quay lại nhìn mặt người ăn xin một lần cuối. Tùng sợ, sợ ánh mắt ông ta nhìn mình.

Tối hôm đó, Tùng về nhưng không thấy Mai ở nhà. Nhìn cơ ngơi hiện tại, Tùng lại nhớ đến những tháng ngày hai vợ chồng cùng nhau lam lũ, vất vả. Bỗng Tùng thấy lo sợ. Nhân tình của Tùng đến với Tùng khi Tùng có mọi thứ trong tay. Còn nếu Tùng mất tất cả thì liệu cô ta còn ở bên cạnh Tùng như lúc Tùng lấy Mai với hai bàn tay trắng không? Hốt hoảng, Tùng lao ra khỏi nhà tìm Mai. Tùng biết Mai ở đâu. Tùng không muốn mất Mai, Tùng muốn giữ hạnh phúc này, muốn làm tròn đạo đức của một người làm chồng.

Bị chồng bắt quả tang ngoại tình, vợ đã có hành động khiến anh bất ngờ

Tạp chí Sức khỏe (Blog Tâm Sự) |

Hôm bắt được tin nhắn ngoại tình, anh đã lao vào đánh vợ tới tấp. Anh không thể ngờ một người phụ nữ có gia đình lại có thể lăng loàn với trai như thế.

Chồng hiền như ông bụt

Theo NLĐ |

Chồng em hiền như ông bụt vậy! Bởi thế mà gia đình lúc nào cũng hạnh phúc, không cãi vã, không “động thủ”, cũng chẳng có chuyện chén đĩa bay vèo vèo.

Kể từ khi bố đặt tay lên đùi cô ấy, với con, bố như đã chết...

Tạp chí Sức Khoẻ- Theo Vui Sống |

Chồng mình ngoại tình có thể không tha thứ, còn bố ngoại tình thì tha thứ được không? Đây là câu chuyện của gia đình tôi lúc này, rất mong mọi người lắng nghe và cho lời khuyên.

Vẫn muốn cưới dù anh bị HIV

Theo Phụ Nữ |

Không hiểu vì sao anh lại nhiễm HIV nhưng dù thế em vẫn muốn cưới anh làm chồng.

Nếu là một người vợ thông minh, bạn đừng bỏ sót chữ nào trong câu chuyện này

Theo MTG |

Cô gái đó rời đi, còn chị ngồi yên trong quán. Chị lặng người với những gì cô ta nói. “Lỗi là tại mình ư?”, mấy đêm liền chị thức trắng để suy nghĩ và rồi...

Yêu 15 năm vẫn “dính chặt” nhờ làm 5 điều này mỗi ngày

Theo Một Thế Giới |

Mỗi sáng, chồng luôn là người dắt xe cho vợ đi làm, dặn dò vợ đi đường cẩn thận, chúc vợ một ngày làm việc tốt lành và đặc biệt là đừng bỏ bữa. Chồng còn hẹn vợ chiều tối về gặp mặt, nhớ làm món gì thật ngon để bố con cùng được ăn.

Mới cưới một ngày, vợ chồng tôi đã âm thầm ly thân

Theo Tri thức trẻ- Tiền Phong |

Mới cưới một ngày, Nam đã hờn dỗi và đuổi tôi ra phòng khách để ngủ. Không ai nghĩ kết hôn được một ngày mà vợ chồng tôi đã âm thầm ly thân.

“Nghĩa” hay “tình”, tôi phải làm sao đây?

|

Sinh con xong, tôi xuống sắc thấy rõ. Ngày ngày lầm lũi chăm con nhỏ nên quên luôn “ông chồng” và những câu nói lãng mạn như ngày mới yêu nhau để vun trồng hạnh phúc cho gia đình.

Chồng trầm cảm khi vợ sinh con

|

Nhiều người vợ sau khi sinh con thường trải qua sự thay đổi tâm trạng mạnh mẽ và có thể dẫn đến trầm cảm.