Vợ bị bệnh “vùng kín”, chồng có cần đi khám?

|

Em mắc bệnh phụ khoa nên vì bận rộn nêm không đi khám. Gần đây, em mới đến bệnh viện. Bác sĩ cho em thuốc uống, rửa, đặt.

Vậy cho em hỏi, khi em mắc bệnh như vậy, chồng em có phải đi khám cùng em không, vì em phát hiện “chỗ ấy” của ông xã em sau khi quan hệ vợ chồng cũng bị... nổi mụn nước. Em phải nói thế nào để thuyết phục chồng em vì anh ấy ngại ngần việc đi khám vùng kín. “Chuyện vợ chồng” phải giải quyết thế nào khi em cần đặt thuốc vào ban đêm?

Tăng Kim PHụng (Q. 3, TP. HCM)

bệnh phụ khoa, tạp chí sức khỏe, khoe24h
(Ảnh minh họa, nguồn từ internet)

Bạn cần phải giải thích với ông xã rằng, khi điều trị những bệnh lây truyền qua đường tình dục, cần điều trị cho cả vợ lẫn chồng. Như thế mới tránh việc lây nhiễm, tái phát. Có một số bệnh như trichomonas, lậu... thì sau khi khám và xét nghiệm người vợ, có thể điều trị cho cả người chồng có những bệnh cần phải khám cho cả hai người như sùi mào gà, giang mai, herpes sinh dục… Vì thế, cả hai bạn cùng đi khám để điều trị là tốt nhất.
Trường hợp của bạn, chồng bị nổi mụn nước sau mỗi lần hai vợ chồng quan hệ tình dục, cần khám để điều trị tốt hơn. Trong thời gian điều trị, khi người vợ phải đặt thuốc thì cần hạn chế quan hệ tình dục. Khi cả hai muốn thực hiện “chuyện vợ chồng”, nên dùng bao cao su.

TS. BS. Lê THị THu Hà
BV Từ Dũ TPHCM
Tạp chí Sức Khỏe