Ước muốn dương vật to và dài hơn

Theo Tạp chí Sức Khỏe |

Em năm nay 24 tuổi, nhưng cậu nhỏ bé hơn độ tuổi và ngắn rất nhiều. Bác sĩ cho em ý kiến là có phương pháp nào làm "cậu nhỏ" to hơn và dài ra được không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và tình dục sau này không? (nguyen…91@yahoo.com.vn)

dương vật nhỏ phải làm gì, dương vật dài ra làm cách nào, dương vật nhỏ có nên uống thuốc, có cách nào làm dương vật dài ra, tạp chí sức khỏe, khoe24h
 

Trả lời:

Theo nghiên cứu của các vị “danh sư” chuyên ngành niệu khoa (urology) và nam khoa (andrology) của không chỉ ở Mỹ, mà còn ở tầm mức thế giới là các giáo sư bác sĩ Wessells, Lue và McAninch (Journal of Urology, 1996;156:995), thì chiều dài dương vật người lớn ở Mỹ khi cương nằm trong khoảng 10-15cm, tức là trung bình chỉ là 12,8 cm mà thôi. Chỉ coi là nhỏ nếu khi xìu mà dương vật dài < 4cm và khi cương < 7cm.

Điểm cần lưu ý là nghiên cứu nầy được thực hiện trên người Mỹ (đa chủng tộc) chứ không phải trên người châu Á vì người châu Á còn “tệ” hơn. Các nghiên cứu trên người châu Âu hay Ả Rập cũng cho con số gần 12,8 cm như trên. Nghiên cứu của tôi và các đồng nghiệp trên người Việt Nam cho một con số chỉ lòng vòng 11-12cm. Như vậy, nếu dương vật của bạn có chiều dài đạt các “chuẩn” trên thì không nên đòi hỏi hơn.
Điều quan trọng đối với dương vật là nó có hoàn thành chức năng hay không: đi tiểu và giao hợp. Nếu bạn đi tiểu thoải mái và dương vật cương cứng được là đạt rồi. Chỉ khi nào dương vật không cương được, không giao hợp được thì chức năng sinh sản mới bị ảnh hưởng. Các lọai thuốc hay các phương thức tập luyện giúp dương vật dài thêm chỉ khổ công và mất tiền chứ không thể làm dương vật thay đổi kích cỡ. Phẫu thuật có thể giúp dương vật dài thêm 2-3 cm, nhưng có thể gây sẹo rắc rối. Còn làm dương vật to về đường kính thì y học vẫn còn bó tay. Bơm mỡ hay đắp mỡ dưới da dương vật chỉ giúp dương vật “to” được vài tháng, sau đó thì nó biến dạng thấy “tội nghiệp”. Qua kinh nghiệm khám bệnh, tôi chỉ thấy mấy ông lo vợ bỏ vì nghĩ rằng dương vật họ nhỏ, chứ khi kêu vợ đến hỏi thì chẳng thấy bà nào có ý định bỏ chồng cả. Thỉnh thoảng có bà dọa chồng “đường ai nấy đi” là vì lý do khác, chẳng hạn mấy ông mê nhậu hơn mê vợ.

Thân mến.
TS BS Nguyễn Thành Như
Chuyên gia  Nam học

Phẫu thuật kéo dài dương vật có được không?

|

Lúc nhỏ, tôi bị tai nạn nên phải cắt một nửa dương vật. Bây giờ, tuy vẫn “cương” bình thường nhưng … “cậu lính” ngắn quá. Thưa bác sĩ, có cách nào phẫu thuật hay cấy ghép để làm “cậu lính” dài ra không và nếu có thì nên đến đâu để thực hiện?

Đau khổ

Tạp chí Sức Khỏe |

Chào Bác sĩ! Con chỉ mới 20 tuổi, độ tuổi bắt đầu trưởng thành trong chuyện chăn gối. Nhưng con lại không làm tròn nhiệm vụ ấy. Con biết dương vật của con không lớn, không to dài như kích cỡ trung bình của người Việt Nam là 14cm.

“Pín cọp” chữa được rối loạn cương dương không?

|

Dân gian hay dùng từ “yếu sinh lý” để chỉ những người bị rối loạn cương, xuất tinh sớm, suy giảm hoặc mất cảm giác ham muốn tình dục... là tình trạng dương vật cương không đủ cứng.

Rối loạn cương là gì?

|

Y học định nghĩa Rối loạn cương là tình trạng dương vật cương không đủ cứng hay cứng nhưng không giữ được lâu để giao hợp thoả mãn, và tình trạng này kéo dài hay diễn ra liên tục trong ít nhất là 3 – 6 tháng.

Xuất tinh sớm ở nam giới

|

Xuất tinh sớm là sự xuất tinh xảy ra chỉ với một kích thích tình dục rất nhỏ, trước khi, trong khi hoặc sau khi đưa được dương vật vào âm đạo người phụ nữ trong một khoảng thời gian rất ngắn khi chưa đạt được thỏa mãn về tình dục.