Thức ăn có ích cho người viêm loét dạ dày – Hành tá tràng?

|

Sức Khỏe - Tôi 42 tuổi, bị viêm loét dạ dày - hành tá tràng. Thưa bác sĩ, trong Đông y có thức ăn nào giúp cải thiện tình trạng này không?

Hoàng Phương (Bình Dương)

Viêm loét dạ dày, hành tá tràng, thức ăn viêm loét dạ dày, công dụng của khoai lang, công dụng của khoai tây, công dụng của táo, công dụng của thạch lựu, công dụng của đậu phộng, bài thuốc trị viêm loét dạ dày, khoe24h.vn, Tạp chí sức khỏe
(Hình minh họa, nguồn internet)

Một số thức ăn dễ thực hiện và có ích cho người bị viêm loét dạ dày - hành tá tràng:

- Khoai lang 500g, gọt vỏ, rửa thật sạch, thái nhỏ rồi giã nát, ép lấy nước, đun sôi. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 100-150ml, uống liên tục trong 3 tuần, ngưng 5 ngày rồi uống tiếp liệu trình khác.

- Hòa 10g bột khoai tây trong nước ấm để ăn trước bữa cơm 20 phút. Một ngày ăn 3 lần, liên tục 3 tháng.

- Khoai tây 1 củ lớn, gọt vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn, vắt lấy nước, đun sôi với lửa nhỏ. Khi sánh đặc, cho mật ong, đun thành dạng cao, để lạnh dùng dần. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 muỗng cà-phê, vào lúc đói. Dùng liên tục 20-30 ngày.

- Táo tây 1-2 trái, rửa sạch, bổ làm 6 hoặc 8, hấp cách thủy với 1-2 muỗng canh mật ong, khoảng 20 phút. Ăn hết 1 lần, lúc đói.

- Thạch lựu 1 trái, bỏ vỏ lấy nhân, nấu với 500ml nước, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

- Đậu phộng 100g, lấy nhân luộc chín mềm, nhai hoặc giã nhỏ, ăn lúc đói.

Lương y Đinh Công Bảy 
Tổng thư ký Hội Dược liệu TP. HCM
Tạp Chí Sức Khỏe

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe?

Đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi qua e-mail: bacsigiaidap@gmail.com hoặc gửi thư về tòa soạn Sức Khỏe: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM. Những thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ, dược sĩ, lương y,... trả lời trong thời gian sớm nhất.

Điều trị đau bao tử như thế nào?

|

Em bị đau dạ dày, đã chữa trị nhưng vẫn không khỏi. Bây giờ em ăn cũng đau mà không ăn cũng đau, miệng lúc nào cũng có vị chua...