Tập luyện khi thoái hóa khớp gối?

|

(Sức Khỏe) Thưa bác sĩ, một người bạn của tôi có hai khớp gối bị thiếu chất nhờn. Khi đi khám, bạn ấy được bác sĩ cho uống thuốc, khuyên tránh đi bộ nhiều, tránh ngồi chồm hổm. Vậy bạn tôi cần có chế độ tập thể dục như thế nào để không làm đau thêm?

(Ngọc Khuê, Q.4, TP.HCM)

Đau khớp gối chân, đau khớp gối chân nên làm gì, đau khớp gối và cách chữa, thoái hóa khớp gối là gì, thoái hóa khớp gối có chữa được không, thoái hóa khớp gối có nên đi bộ, thoái hóa khớp gối có nên chơi thể thao, thoái hóa khớp gối có nên chạy bộ, tạp chí sức khỏe, khoe 24h
Hình minh họa.

Thực ra, bạn chị bị thoái hóa khớp gối. Đây là tiến trình không thể tránh khỏi gắn liền với tuổi già. Khi bị đau khớp gối, cần tránh những tư thế xấu như ngồi chồm hổm, quỳ lạy, hạn chế lên xuống cầu thang, đi bộ trong giới hạn không bị đau khớp. Bạn chị nên thường xuyên tập co duỗi gối nhưng không chịu sức nặng, như tập ở tư thế nằm, tập xe đạp tại chỗ.

BS. VÕ QUANG ĐÌNH NAM
Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình,TP.HCM
Tạp chí Sức Khỏe

Bạn có những thắc mắc về Sức Khỏe?

Đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi qua e-mail:  bacsigiaidap@gmail.com. Hoặc gửi thư về địa chỉ: Chuyên san Sức Khỏe, 194 Điện Biên Phủ, P. 7, Q. 3, TP. HCM. Những thắc mắc của bạn sẽ được các lương y, bác sĩ... trả lời trong thời gian sớm nhất.

 

Khi cơn đau nhức cơ xương khớp “đến hẹn lại lên”

Tạp chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe – khoe24h) Người cao tuổi thường bị những cơn đau nhức, tê mỏi xương khớp hành hạ. Đau khớp gối, lưng, bả vai, cẳng chân, khớp ngón tay, chân… không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt, khiến việc đi lại, làm việc, vận động...

Viêm khớp: Cách phát hiện và điều trị

Tạp chí Sức Khỏe |

(Sức Khỏe - khoe24h) Bệnh đau khớp là hậu quả của quá trình viêm khớp, thoái hóa khớp làm cho các sụn khớp bị ăn mòn.

Giãn dây chằng gối khác thoái hóa khớp gối như thế nào?

|

Cho tôi hỏi giãn dây chằng gối khác thoái hóa khớp gối như thế nào?

Bệnh gout có gây thoái hóa khớp?

|

Tôi bị bệnh gout gần 1 năm nay, tôi xin hỏi bác sĩ: bệnh gout có gây thoái hóa khớp không hay không?

Bệnh thoái hoá khớp ở phụ nữ trẻ

|

Đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa... những việc làm tưởng nhỏ nhặt hàng ngày có thể là cực hình nếu bạn bị thoái hoá khớp. 70% các ca thoái hoá khớp thuộc phe kẹp tóc với biểu hiện thường gặp là đau đớn khi di chuyển, cúi người.