Sửa mũi tẹt bằng cách nào?

|

Em là con trai, dáng người cũng cao to mạnh khỏe nhưng mũi bị “tẹt“ nên có khi thiếu tự tin, không dám làm quen bạn gái. Xin hỏi con trai có thể sửa mũi được không? Có kỳ không? Sửa mũi tẹt bằng cách nào?

 

Sửa mũi, nâng mũi, phẫu thuật thẫm mỹ mũi
Ảnh minh họa.

Hình dạng của mũi là do di truyền, phẫu thuật mũi nhằm mục đích cải tạo hình dạng mũi sao cho phù hợp hài hòa với khuôn mặt. Đừng quá lo lắng hay mắc cỡ, là con trai hay con gái cũng cần có một vẻ mặt thanh tú, nên việc phẫu thuật tạo hình để sửa chữa những khuyết điểm là điều cần thiết và đúng đắn vì giả sử em bị một dị tật hay chấn thương mũi, chỉ có phẫu thuật mới giúp cải thiện được.

Phẫu thuật mũi giúp thay đổi hình dạng và kích thước của mũi, sửa chữa khuyết tật sống mũi bị gồ hay bị xẹp, sửa chữa đầu mũi to, khoằm hay hếch, lỗ mũi to rộng… Trường hợp mũi tẹt có thể do sống mũi xẹp thấp, cánh mũi bè rộng, có thể được chỉnh sửa bằng cách nâng mũi với chất độn tự thân hay sụn nhân tạo, cuốn cánh mũi để thu nhỏ đầu mũi, tạo hình góc mũi- môi trên tương thích. Thời gian phẫu thuật khoảng 1 giờ, kết quả hoàn hảo sau 6–8 tuần.

 

BS. Phan Hiệp Lợi
Tạp chí Sức Khỏe