Phẫu thuật kéo dài dương vật có được không?

|

Lúc nhỏ, tôi bị tai nạn nên phải cắt một nửa dương vật. Bây giờ, tuy vẫn “cương” bình thường nhưng … “cậu lính” ngắn quá. Thưa bác sĩ, có cách nào phẫu thuật hay cấy ghép để làm “cậu lính” dài ra không và nếu có thì nên đến đâu để thực hiện?

H. N  (25 tuổi - Q. Bình Tân, TP. HCM)

 

Kéo dài dương vật, dương vật, phẫu thuật dương vật, khoa Nam học, mổ dương vật, khoe24h.vn, Tạp chí Sức Khỏe
(Hình minh họa, nguồn internet)

Phẫu thuật “đắp” thêm để “cậu nhỏ” dài ra, to ra không khó. Cái khó là làm sao để phần thêm vào đó có thể lúc cương cứng – lúc xìu. Nếu toàn bộ dương vật bị “xén”, các bác sĩ sẽ tạo một cái mới bằng mảnh da vùng cẳng tay, nhìn bên ngoài trông khá giống đồ thật. Để nó có thể “cứng” khi cần, sau đó, các bác sĩ sẽ nhét thêm thể hang giả vào bên trong chỗ da đó. Với một nút điều khiển giấu kín trong bìu, khi cần thiết, chỉ dùng ngón tay ấn mạnh lên nút đó,  “cậu nhỏ” sẽ từ từ “tiến lên”. Khi “xong việc”, ấn nút lần nữa, nó sẽ từ từ hạ xuống.

Trường hợp của anh còn may mắn vì anh vẫn có thể giao hợp mỹ mãn, vẫn có thể có con bình thường. Nếu anh muốn nó dài thêm, các bác sĩ sẽ phẫu thuật kéo phần thân dương vật bên dưới da ra ngoài, giúp chúng dài thêm 2-3cm.

Tại Bệnh viện Bình Dân, TP. HCM, các bác sĩ khoa Nam học đã mổ kéo dài dương vật cho nhiều trường hợp bị ngắn. Phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân chỉ cần ở bệnh viện một ngày một đêm.

Anh nên đến khám tại khoa Nam học ở các bệnh viện để được bác sĩ khám tư vấn và trao đổi cụ thể.

TS. BS. Nguyễn Thành Như
Nguyên Trưởng khoa Nam học 
Bệnh viện Bình Dân, TP. HCM
Tạp Chí Sức Khỏe

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe?

Đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi qua e-mail: bacsigiaidap@gmail.com hoặc gửi thư về tòa soạn Sức Khỏe: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM. Những thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ, dược sĩ, lương y,... trả lời trong thời gian sớm nhất.

Đau khổ

Tạp chí Sức Khỏe |

Chào Bác sĩ! Con chỉ mới 20 tuổi, độ tuổi bắt đầu trưởng thành trong chuyện chăn gối. Nhưng con lại không làm tròn nhiệm vụ ấy. Con biết dương vật của con không lớn, không to dài như kích cỡ trung bình của người Việt Nam là 14cm.

“Pín cọp” chữa được rối loạn cương dương không?

|

Dân gian hay dùng từ “yếu sinh lý” để chỉ những người bị rối loạn cương, xuất tinh sớm, suy giảm hoặc mất cảm giác ham muốn tình dục... là tình trạng dương vật cương không đủ cứng.

Rối loạn cương là gì?

|

Y học định nghĩa Rối loạn cương là tình trạng dương vật cương không đủ cứng hay cứng nhưng không giữ được lâu để giao hợp thoả mãn, và tình trạng này kéo dài hay diễn ra liên tục trong ít nhất là 3 – 6 tháng.

Xuất tinh sớm ở nam giới

|

Xuất tinh sớm là sự xuất tinh xảy ra chỉ với một kích thích tình dục rất nhỏ, trước khi, trong khi hoặc sau khi đưa được dương vật vào âm đạo người phụ nữ trong một khoảng thời gian rất ngắn khi chưa đạt được thỏa mãn về tình dục.