Nước rửa vệ sinh phụ nữ có nên dùng thường xuyên?

|

Sức Khỏe - Chào bác sĩ, em năm nay được 17 tuổi, em là người giữ vệ sinh rất sạch sẽ. Em thường xuyên dùng nước rửa vệ sinh dành cho phụ nữ (dung dịch vệ sinh phụ nữ) để rửa ráy mỗi khi đi tiểu, đi tắm. Nhưng một người chị họ nói em không được dùng.

Em cũng đã thử bỏ nhưng rất khó chịu, cảm giác khu vực đó không được sạch sẽ, thế là em dùng lại. Xin bác sĩ cho biết em dùng như vậy có ảnh hưởng gì không?

(hoangmi@yahoo.com)

Nước rửa vệ sinh phụ nữ và tác dụng phụ, có nên dùng nước rửa vệ sinh phụ nữ thường xuyên, cách vệ sinh vùng kín của phụ nữ
Thật ra khi vệ sinh vùng kín, có thể dùng nước thường và các loại xà bông tắm là đủ.

Thật ra khi vệ sinh vùng kín, có thể dùng nước thường và các loại xà bông tắm là đủ. Các thuốc vệ sinh, nếu có dùng cũng chỉ dùng để rửa bên ngoài. Vệ sinh vùng kín đúng cách là lau rửa mỗi lần đi tiêu tiểu, lau khô sau đó. Khi lau rửa đều theo từ chiều trước ra sau, trên xuống dưới.

Một số loại thuốc vệ sinh nếu dùng thường xuyên lâu ngày còn làm sạm da.

BS. Đặng Lê Dung Hạnh
Tạp chí Sức Khỏe

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe?

Đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi qua e-mail: bacsigiaidap@gmail.com hoặc gửi thư về tòa soạn Sức Khỏe: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM. Những thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ, dược sĩ, lương y... trả lời trong thời gian sớm nhất.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ

|

(Sức Khỏe - khoe24h) Thông thường, chị em chúng ta hay sử dụng những loại dung dịch vệ sinh “vùng kín” khi có vấn đề của bệnh phụ khoa. Đôi khi có chị em do thói quen sạch sẽ hoặc phòng ngừa bệnh trước nên thường xuyên sử dụng nước rửa phụ khoa.