Mỏi và khô mắt khi làm việc nhiều trên máy tính

|

Tôi bị cận thị nhiều năm nay. Thời gian gần đây mắt tôi hay bị chảy nước mắt, mỏi mắt và cảm giác khô mắt khi ngồi làm việc trên máy vi tính.

Xin bác sĩ cho biết tôi đang bị bệnh gì? Có thuốc nào nhỏ giúp mắt không khô và mỏi không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

(Vĩnh Thọ, TP.HCM)

Mỏi mắt khi làm việc nhiều trên máy tính, mỏi mắt, khô mắt, thuốc nhỏ trị khô mắt, cách trị khô mắt, phải làm gì khi bị mỏi mắt
Mắt bị mỏi, khô khi làm việc trên máy vi tính có nhiều nguyên nhân.

Mắt bị mỏi, khô khi làm việc trên máy vi tính có nhiều nguyên nhân. Có thể đã lâu bạn không đi kiểm tra lại mắt, nên mắt đã tăng độ so với kính bạn đang sử dụng. Thường những người làm việc trên máy vi tính nhiều, mắt tăng độ nhanh hơn. Chính nguyên nhân này làm cho mắt bạn bị chảy nước mắt, mỏi vì phải điều tiết nhiều. Ngoài ra, ngồi máy vi tính nhiều với lượng nhiệt tỏa không nhỏ thì cũng có thể ảnh hưởng đến mắt, khiến mắt bị khô và mỏi. Còn một nguyên nhân khác, có thể làm mắt bạn bị những triệu chứng trên là khoảng cách giữa mắt và máy vi tính bạn làm việc không phù hợp, quá xa hoặc quá gần. Ánh sáng không phù hợp cũng có thể làm mắt bạn mỏi, chảy nước mắt.

Để biết được nguyên nhân chính xác, bạn nên xem lại môi trường làm việc của mình. Sau đó, bạn nên đi kiểm tra mắt. Y học khuyến cáo, sau 6 tháng đeo kính, bạn nên đi kiểm tra lại mắt.


BS. Hoàng Ngọc Long
Tạp chí Sức Khỏe