Có nên hút mỡ thừa không?

|

Tôi là nữ, cao 1,58 mét, cân nặng 68 kg. Tôi rất siêng năng tập thể dục và ăn uống chừng mực, có khi còn cố nhịn ăn, nhưng vẫn cảm thấy không hài lòng vì vùng bụng dưới và vùng đùi không được gọn gàng.

Có người mách bảo nên đi hút mỡ, xin Bác sĩ vui lòng giải thích và cho tôi lời khuyên.

Hút mỡ thừa, hút mỡ đùi, có nên hút mỡ không, thẫm mỹ viện
Cả đàn ông và phụ nữ đều có yêu cầu được hút mỡ để lấy đi phần mỡ thừa ở vài vùng cơ thể.

Một người khỏe mạnh, không có bệnh về biến dưỡng, cân nặng bình thường, nhưng mỡ vẫn có thể tích tụ quá mức ở vài vùng trên cơ thể, thường là vùng dưới cằm, cánh tay, lưng, bụng, hông, đùi… làm mất đi nét cân đối. Mặc dù đã luyện tập thể dục thể thao hay tuân thủ chế độ dinh dưỡng nhưng nếu mỡ vẫn không chịu tan đi, hút mỡ là phương pháp duy nhất giúp lấy lại đường nét tự nhiên cho cơ thể.

Cả đàn ông và phụ nữ đều có yêu cầu được hút mỡ để lấy đi phần mỡ thừa ở vài vùng cơ thể. Nếu có nhiều vùng cần hút mỡ, vẫn có thể được thực hiện cùng một lần, hay cần phối hợp với kỹ thuật khác để đạt được kết quả như ý (thí dụ hút mỡ và căng da). Trước khi quyết định, Bác sĩ phẫu thuật sẽ khám và thảo luận kỹ với bạn về các bệnh lý, lượng mỡ sẽ được hút bớt, kỹ thuật hút mỡ nào được chọn lựa để có kết quả tốt nhất… Có nhiều kỹ thuật khác nhau trong phẫu thuật hút mỡ. Kỹ thuật cổ điển là phá vỡ mô mỡ bằng tác động cơ học sau khi làm ướt mô mỡ bằng dung dịch nước muối. Để công việc phẫu thuật nhẹ nhàng, một máy tạo rung sẽ giúp phá vỡ mô mỡ nhanh hơn. Kỹ thuật mới nhất là dùng năng lượng sóng siêu âm để làm tan mô mỡ và dùng máy hút để hút. Đây là kỹ thuật tiến bộ và an toàn hiệu quả.

Cần biết là theo quy định y tế, hút mỡ là loại thủ thuật phẫu thuật chỉ được phép thực hiện tại Bệnh viện, vì các biến chứng có thể xảy ra như chảy máu, nhiễm trùng sẽ được phòng ngừa hiệu quả. Bệnh viện chúng tôi có bộ phận tư vấn miễn phí, rất vui lòng tiếp đón và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

BS. Phan Hiệp Lợi
Tạp chí Sức Khỏe