Bài thuốc chữa ngộ độc hải sản?

|

Tôi ở miền biển, nhà ở xa trung tâm nên việc đi mua thuốc Tây hay vào bệnh viện rất khó khăn. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn và hướng dẫn giúp tôi: khi ăn hải sản mà bị ngộ độc thì có bài thuốc Đông y nào để chữa hay không? Tôi xin cảm ơn!

Mai Giang Thanh (Phú Quốc, Kiên Giang)

Trả lời:

ngộ độc hải sản, bài thuốc chữa ngộ độc hải sản, ngộ độc hải sản cách xử trí, cách chữa ngộ độc hải sản, làm gì khi bị ngộ độc hải sản, chữa ngộ độc hải sản, trị ngộ độc hải sản, tạp chí sức khỏe, khoe24h,
Gừng tươi trị ngộ độc hải sản hiệu quả
 

Bị ngộ độc khi ăn hải sản (tôm, cua, ốc, sò…) thường do công đoạn chế biến không đảm bảo vệ sinh, nấu chưa chín hoặc do thực phẩm bị ôi thiu. Vi khuẩn phát triển, người ăn bị nhiễm khuẩn dẫn đến tình trạng ngộ độc. Khi đó, cách tốt nhất là gây nôn ra hết thức ăn. Sau đó, dùng một trong các cách sau để giải độc:

* Gừng tươi 15-20g, hành tươi 15-20g, hai thứ rửa sạch, giã nát, nấu với 500ml nước, để sôi từ 3-5 phút, uống ấm, từng ngụm nhỏ;

* Thảo quả 4-8g, tán bột hòa với nước ấm để uống;

* Củ riềng 6-10g, gừng khô 6g, củ gấu (hương phụ) 8g, ba thứ tán bột, chia làm hai lần uống với nước ấm;

* Lá tía tô tươi 50-60g, rửa sạch, giã nát vắt lấy nước uống. Hoặc lấy khế chua 1-2 quả, rửa sạch, vắt lấy nước uống.

Lương y Hạnh Lâm, Hội Đông y TP. HCM
Tạp chí Sức Khỏe

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe?

Đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi qua e-mail: bacsigiaidap@gmail.com hoặc gửi thư về tòa soạn Sức Khỏe: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TPHCM. Những thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ, dược sĩ, lương y,... trả lời trong thời gian sớm nhất.